‘เวนเกอร์’สั่งแข้งปืนวางใจไม่ได้ แม้ถล่มชัย‘ยูโรป้าลีก’ 8 ทีม นัดแรก 4-1

6.04.18 | 20:03 น.

ศึกฟุตบอลชิงแชมป์สโมสรยุโรปถ้วยรอง “ยูโรป้าลีก” ฤดูกาล 2017-18 รอบ 8 ทีมสุดท้าย นัดแรก เมื่อวันที่ 5 เมษายน ปรากฏว่า ทีมดังอย่าง “ไอ้ปืนใหญ่” อาร์เซน่อล ที่ส่อแววหมดลุ้นโควต้าไปเล่นเกมลูกหนังยุโรปถ้วยใหญ่ “ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก” ซีซั่นหน้า ในการจบเกมลีกประเทศตัวเอง 4 อันดับแรก จนอาร์แซน เวนเกอร์ กุนซือของทีมต้องเปลี่ยนเป้าหมายลุ้นได้แชมป์ยูโรป้าลีก เพื่อโควต้าเล่นในรายการยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีกนั้น

ล่าสุด อาร์เซน่อลเปิดเอมิเรตส์ สเตเดียม กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ถล่มซีเอสเคเอ มอสโก จากรัสเซีย ไปก่อนในเกมแรกขาดลอย 4-1 โดยทั้ง 5 ลูกเกิดขึ้นในครึ่งแรกทั้งหมด เริ่มจากอารอน แรมซีย์ ยิงให้เจ้าถิ่นนำ 1-0 ตั้งแต่ 9 นาทีแรก แต่ทีมเยือนตีเสมอ 1-1 ทันควัน กับลูกฟรีคิกสุดสวยของอเล็กซานเดอร์ โกโลวิน แค่ 6 นาทีถัดมา

อย่างไรก็ตาม อาร์เซน่อลยิงอีก 3 ลูกรวดจากจุดโทษของอเล็กซ็องด์ ลากาแซ็ตต์ นาที 23 ตามด้วยแรมซีย์คนเดิม ซึ่งเล่น “ท่ายาก” ดีดบอลเป็นประตูด้วยเท้าด้านข้างนาที 28 และลากาแซ็ตต์อีกดอกนาที 35 ส่งผลให้ทีมปืนใหญ่เอาชนะซีเอสเคเอไปก่อนถึง 4-1 โอกาสเข้ารอบรองชนะเลิศยูโรป้าลีกสดใส

จบเกม เวนเกอร์ที่คุมอาร์เซน่อลตั้งแต่ปี 1996 มองว่าครึ่งแรกในเกมนี้ เป็น 45 นาทีที่เต็มไปด้วยการเล่นน่าตื่นตา แต่ก็มีหลายครั้งที่ลูกทีมตัวเองอยู่ไม่เป็นสุข เนื่องจากซีเอสเคเอดูอันตราย และเต็มไปด้วยเทคนิค ยังดีที่อาร์เซน่อลทำประตูด้วยลูกสวยๆ ทว่าทุกคนต่างทราบดีว่า ทุกอย่างยังไม่จบ เนื่องจากเหลือเกมนัด 2 ที่รัสเซียอีกเกม ดังนั้น อาร์เซน่อลจะต้องมีสมาธิ และบุกไปคว้าชัยให้ได้ต่อไป