แฉ‘เรือ’ตาลุกคว้า‘เมสซี่’ หลังเจ้าตัวยังคุยต่อสัญญา‘บาร์ซ่า’ไม่รู้เรื่อง

1.04.16 | 11:51 น.
ลิโอเนล เมสซี่ (แฟ้มภาพ AFP)

“เดอะ ซัน” สื่อประเทศอังกฤษ รายงานว่า แมนเชสเตอร์ ซิตี้ หนึ่งในทีมมหาเศรษฐีที่จะได้โจเซ็ป “เป๊ป” กวาร์ดิโอล่า มาคุมทัพในฤดูกาลหน้า มีความหวังคว้าตัวลิโอเนล เมสซี่ ดาวเตะโลกจากบาร์เซโลน่าอีกครั้ง หลังการเจรจาเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่ของตัวนักเตะกับทีม “เจ้าบุญทุ่ม” ยังไม่เป็นผล

โดยแหล่งข่าวจากถิ่นคัมป์นูที่มีส่วนร่วมในการต่อรองกับเมสซี่ และฮอร์เก้ เมสซี่ พ่อของอีกฝ่ายซึ่งควบตำแหน่งเอเยนต์นักเตะให้กับลูกชายเผยว่า การคุยกันระหว่าง 2 ฝ่ายยังห่างไกลกับคำว่าบรรลุผล

เพราะกัปตันทีมชาติอาร์เจนตินา วัย 28 ปี ที่ตกเป็นข่าวได้รับข้อเสนอจากทีม “เรือใบสีฟ้า” ว่าที่สังกัดใหม่ของโค้ชซึ่งเป็นคนปลุกปั้นให้ตัวเองดังขึ้นมาในระดับโลกอย่างกวาร์ดิโอล่า เป็นเงินค่าเหนื่อยขณะยังไม่หักภาษีจำนวนถึง 800,000 ปอนด์ (40.8 ล้านบาท / อัตรา 1 ปอนด์ 51 บาท) ต่อสัปดาห์ หรือราว 41.6 ล้านปอนด์ (2,121 ล้านบาท) ต่อปี ต้องการให้ “บาร์ซ่า” ต่อสัญญาฉบับเดิมของตัวเองที่ได้ค่าจ้าง 30 ล้านปอนด์ (1,530 ล้านบาท) ต่อปี และจะหมดลงในช่วงกลางปี 2018 ออกไปอีก 3 ปี

แต่โจเซ็ป บาร์โตเมว ประธานบาร์เซโลน่าได้ตอบปฏิเสธกลับไป ผิดกับทีมเรือใบสีฟ้าที่พร้อมจะยื่นข้อเสนอเป็นสัญญาเวลา 5 ปีให้กับเมสซี่ตามที่เจ้าตัวต้องการ