จับกระแสข่าว‘พอช-เบ๊คส์’ ส่อเตียงหัก!?!

ถ้าจะจัดอันดับคู่รักเซเลบริตี้ที่ตกเป็นข่าวว่ากำลังอยู่ในช่วงวิกฤตชีวิตคู่มากที่สุดในรอบปี คงต้องยกให้คู่ของ เดวิด และ วิคตอเรีย เบ๊คแฮม สามีภรรยาคู่ดังแห่งเกาะอังกฤษติดโผมาเป็นอันดับต้นๆ เพราะครอบครัวนี้มักจะโดนเมาธ์ว่าขาเตียงเริ่มสั่นคลอนแทบจะรายสัปดาห์นั่นเอง

อย่างไรก็ตาม สำหรับแฟนพันธุ์แท้ที่ติดตามข่าวและกระแสโซเชียลอย่างใกล้ชิดจะพบว่า บางทีข่าวรักร้าวของ “พอช แอนด์ เบ๊คส์” อาจจะเป็นแค่การทำสงครามสื่อของเหล่าหนังสือพิมพ์และนิตยสารสไตล์กอสซิปเท่านั้น

เช่น โอเค! แมกกาซีน กับ เรดาร์ ออนไลน์ เป็นฝ่ายเปิดประเด็นร้าวฉานจาก “แหล่งข่าววงใน” ว่าสองสามีภรรยาคู่ดังเริ่มเบื่อหน่ายกัน ต่างคนต่างยุ่งกับชีวิตและหน้าที่การงานของตัวเองจนแทบไม่มีเวลาให้กัน แถมยังมีเรื่องเงินๆ ทองๆ ที่บริษัทเบ๊คแฮมถอนหุ้นจากบริษัทของวิคตอเรีย (และเจ้าตัวลุกจากเก้าอี้ผู้อำนวยการบริษัท) เพื่อเตรียมพร้อมแบ่งสมบัติก่อนหย่าร้าง

ข้างฝั่ง เดลี่ มิร์เรอร์ และเว็บ กอสซิป ค็อป ก็อ้างบทสัมภาษณ์ตัวแทนของเบ๊คแฮมว่า ทุกอย่างเป็นเรื่องไร้สาระที่ปราศจากข้อเท็จจริง และคนปล่อยข่าวคง “เมายาหลอนประสาท” อยู่แหงๆ เพราะต้องไม่ลืมว่าคู่นี้มักจะโพสต์อะไรถึงกันทางโซเชียลอยู่บ่อยๆ

เท่านั้นไม่พอยังสำทับด้วย “แหล่งข่าวใกล้ชิด” ของครอบครัวว่า ถึงทั้ง 2 คนจะห่างกันเพราะภาระหน้าที่ แต่ก็โทรศัพท์หรือวิดีโอคอลหากันเป็นประจำแทบทุกคืน ส่วนเรื่องถอนหุ้นก็ไม่ใช่เรื่องใหม่แต่อย่างใด เพราะดำเนินการมาตั้งแต่เดือนธันวาคมปี 2014 และไม่ใช่การตัดสัมพันธ์ทางธุรกิจเอาดื้อๆ เพราะก็แค่แยกบริษัทส่วนตัวของทั้งคู่ออกจากกัน และตั้งบริษัทแม่ร่วมกันขึ้นมาใหม่เท่านั้น

รอยสักใหม่ของเบ๊คแฮม (ภาพจากอินสตาแกรมเบ๊คแฮม)
รอยสักใหม่ของเบ๊คแฮม (ภาพจากอินสตาแกรมเบ๊คแฮม)

ล่าสุดสดๆ ร้อนๆ เบ๊คแฮมก็เพิ่งไปสักเพิ่มที่แข้งขวาเป็นรูปเทวดาชายหญิงถือผ้าคลุมเดินเคียงข้างกัน (หลายคนเดาว่าอาจจะสื่อถึงเขากับเธอ) ส่วนวิคตอเรียโพสต์ภาพสามีออกไปซิ่งมอเตอร์ไซค์โดยสวมถุงมือที่เธอดีไซน์เอง ก่อนหน้านั้นก็เป็นรูปคุณพ่อลูกสี่ขะมักเขม้นเย็บชุดตุ๊กตาให้ ฮาร์เปอร์ ลูกสาวคนเล็ก แถมยังมีภาพของทั้งคู่เดินออกจากโรงยิมแห่งหนึ่งในชุดเสื้อผ้าที่แทบจะก๊อปกันมาเป็นเครื่องยืนยันอีกด้วย

เบ๊คแฮมเย็บชุดตุ๊กตาให้ลูกสาว (ภาพจากอินสตาแกรม วิคตอเรีย)
เบ๊คแฮมเย็บชุดตุ๊กตาให้ลูกสาว (ภาพจากอินสตาแกรม วิคตอเรีย)

แต่เว็บ “เรดาร์” ก็ตอบโต้ทันควันเช่นกันว่า ทั้งคู่ไปยิมด้วยกันจริง แต่ไม่มีรอยยิ้มให้กันสักนิด แถมยังต่างคนต่างเดินแยกกันอีกต่างหาก!

เรียกว่าแต่ละสื่อต่างพยายามจับข้อเท็จจริงมานำเสนอแบบต่างมุมมอง และให้ข้อมูลเฉพาะที่เข้ากับทิศทางข่าวของตัวเองเท่านั้น ทำเอาคนตามข่าวมึนไปตามๆ กัน

แต่ที่ “เซ็ง” สุดสุดคงไม่พ้นเบ๊คแฮมกับวิคตอเรีย ที่ไม่ว่าจะทำหรือไม่ทำอะไรก็ต้องกลายเป็นประเด็นทุกทีนั่นแหละ!

เบ๊คแฮมกับวิคตอเรียไปออกกำลังกายที่ยิม (ภาพจาก Daily Mail)
เบ๊คแฮมกับวิคตอเรียไปออกกำลังกายที่ยิม (ภาพจาก Daily Mail)

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้งานเข้า! ทส.ตรวจอุทยานฯเขาแหลมหญ้า พบ46 โรงเเรม-รีสอร์ตหรูก่อสร้างส่อผิดกม.
บทความถัดไปพรเพชรให้ดูเจตนารมณ์คนโพสต์’โหวตโน’ เข้าข่ายผิดพ.ร.บ.คอมพ์หรือไม่