ได้แล้ว! ‘วอร์ริเออร์ส-ร็อคเกตส์’ คู่ชิงแชมป์สายตะวันตก ศึกเอ็นบีเอ

9.05.18 | 12:28 น.

ศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ รอบเพลย์ออฟ รอบรองชนะเลิศ สายตะวันตก เกมที่ 5 เมื่อวันที่ 8 พฤษภาคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น แชมป์เก่า โกลเด้นสเตท วอร์ริเออร์ส เปิดบ้านชนะ นิวออร์ลีนส์ เพลิแกนส์ 113-104 คะแนน ทำให้ชนะไป 4-1 เกม ได้ผ่านเข้าไปชิงแชมป์สายเป็นปีที่ 4 ติดต่อกัน

เกมนี้ วอร์ริเออร์สได้ สตีเฟ่น เคอร์รี่ ทำ 28 คะแนน 7 รีบาวด์ กับ 8 แอสซิสต์, เควิน ดูแรนต์ ทำ 24 คะแนน และเคลย์ ธอมป์สัน ทำ 23 คะแนน ขณะที่ เดรย์มอนด์ กรีน พลาดโอกาสทำทริปเปิล-ดับเบิล ไปอย่างน่าเสียดาย จากการทำ 19 คะแนน 14 รีบาวด์ และ 9 แอสซิสต์

โดยในรอบชิงแชมป์สาย วอร์ริเออร์ส จะไปพบกับ ฮุสตัน ร็อคเกตส์ ที่เปิดบ้านชนะ ยูทาห์ แจ๊ซ 112-102 คะแนน ในวันเดียวกัน ทำให้ชนะไป 4-1 เกม ซึ่งถือเป็นการทำความฝันของ คริส พอล ให้เป็นจริงด้วย เพราะตลอดการเล่นอาชีพ 13 ปีของเขา ยังไม่เคยมีโอกาสได้เข้าไปถึงรอบชิงแชมป์สายมาก่อน ซึ่งเกมดังกล่าว พอล ระเบิดฟอร์มทำสกอร์สูงสุดในรอบเพลย์ออฟของตัวเองที่ 41 คะแนน และยังทำอีก 10 แอสซิสต์ด้วย