ความเคลื่อนไหวของนักมวยไทยในการแข่งขันมวยไทยสมัครเล่นชิงแชมป์โลก หรือ “อิฟม่า มวยไทย เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2018” ที่ประเทศรัสเซีย เมื่อวันที่ 18 พฤษภาคม ไม่มีการแข่งขัน ก่อนจะมีการชิงชัยในรอบรองชนะเลิศ และชิงชนะเลิศจะมีขึ้นในวันที่ 20 พฤษภาคม
ตอนนี้นักชกไทยเข้ารอบชิงชนะเลิศแล้ว 5 คน เหลืออีก 2 คนที่จะลงแข่งในรอบรองชนะเลิศ คือ รุ่นฟินเวตหญิง “โลมา ลูกบุญมี” สุภิสรา คนหลัก พบ มาเรียมี่ เจดดี้ ชาวฝรั่งเศส และ รุ่นแบนตั้มเวตหญิง “ชมมณี ส.เต๊ะหิรัญ” หยาดรุ้ง เต๊ะหิรัญ พบกับโอลีน่า โอวานชินิโคว่า ตัวเก่งจากยูเครน
สุภิสรากล่าวว่า มาถึงรอบนี้ตัวเองยังมีความมั่นใจว่า จะผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศได้ เพราะก่อนหน้านี้ได้ศึกษาทางคู่ต่อสู้มาพอสมควรแล้วว่า มีลูกถนัดอะไรบ้าง แม้ว่า รูปร่างตัวเองจะเสียเปรียบกว่า แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาอะไร เพราะนักมวยที่สูงใหญ่กว่าตัวเองก็คว่ำมาหมดแล้ว และจะพยายามเข้าไปป้องกันแชมป์ให้ได้เป็นสมัยที่สองติดต่อกัน
ส่วนหยาดรุ้งกล่าวว่า แม้จะมีอาการบาดเจ็บข้อเท้าซ้ายก็ตาม แต่มาถึงรอบนี้แล้วพร้อมสู้เต็มที่ เพื่อต้องการผ่านเข้าไปสู่รอบชิงชนะเลิศและทำผลงานของตัวเองให้ดีที่สุด เพราะก่อนหน้าเมื่อหลายปีก่อนรายการนี้ที่เมืองไทยตัวเองไม่มีเหรียญรางวัลติดมือเลย แถมยังกลัวประวัติศาสตร์ซ้ำรอยอีก หนนี้เมื่อมีโอกาสแล้วจะต้องทำให้เต็มที่และดีที่สุด

