เลบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดซุปเปอร์สตาร์ของคลีฟแลนด์ คาวาเลียร์ส ระเบิดฟอร์มสุดยอดอีกครั้งพารองแชมป์เก่าคว้าชัยเหนือบอสตัน เซลติกส์ 109-99 ในศึกเพลย์ออฟเอ็นบีเอ รอบชิงชนะเลิศสายตะวันออก เกม 6 ที่คลีฟแลนด์ เมื่อวันที่ 25 พฤษภาคม ตีเสมอซีรีส์เป็น 3-3 ต้องไปชิงดำกันในนัดสุดท้ายที่บอสตันในวันอาทิตย์นี้ พร้อมต่อความหวังที่จะได้เข้าชิงชนะเลิศเอ็นบีเอเป็นปีที่ 8 ติดต่อกัน หลังจากเคยเข้าชิงกับไมอามี ฮีต 4 ครั้ง และมาพาคาวาเลียร์สเข้าชิงอีก 3 ครั้งติด
เจมส์ซึ่งหวิดทำทริปเปิล-ดับเบิลด้วยผลงาน 46 คะแนน 11 รีบาวด์ กับ 9 แอสซิสต์ ขึ้นชู้ต 3 แต้ม 2 ลูกติดๆ กันขณะเหลือเวลา 1 นาที 40 วินาทีในควอเตอร์สุดท้าย ช่วยให้คาวาเลียร์สทิ้งห่าง 11 คะแนน ช่วงท้ายเกม และเป็นแต้มสำคัญที่ช่วยให้ทีมคว้าชัยในที่สุด
โดยท้ายเกม “คิงเจมส์” ต้องกัดฟันเล่นหลังได้รับบาดเจ็บที่ขาขวาหลังจากเพื่อนร่วมทีม ลาร์รี่ แนนซ์ พลาดล้มทับในควอเตอร์สุดท้าย แต่ก็ยังทำได้ถึง 12 คะแนนหลังจากนั้น โดยผลงาน 46 คะแนนที่เจมส์ทำได้ในนัดนี้ยังเกือบจะเทียบเท่าสถิติชู้ตสูงสุดในรอบเพลย์ออฟที่เจ้าตัวเคยทำไว้ 49 คะแนนอีกด้วย

