‘พิคฟอร์ด’ เผย ‘เซาธ์เกต’ สั่งสิงโตติวเข้มยิงลูกโทษหวั่นประวัติศาสตร์ซ้ำรอย

30.05.18 | 17:39 น.
จอร์แดน พิคฟอร์ด (ภาพ Reuters)

จอร์แดน พิคฟอร์ด หนึ่งในผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษ ชุดลุยศึกฟุตบอลโลก ยอมรับว่า แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือของทีมให้เน้นฝึกซ้อมการยิงลูกโทษมากเป็นพิเศษ หลังจากที่ผ่านมา อังกฤษต้องตกรอบจากดวลจุดโทษในทัวร์นาเมนต์สำคัญมาแล้วถึง 6 จาก 7 ครั้ง ซึ่งเซาธ์เกตก็เคยเป็นหนึ่งในนักเตะที่ยิงลูกโทษสำคัญพลาดมาแล้ว ในศึกยูโร 96 รอบรองชนะเลิศ ที่พบกับเยอรมนี

ทั้งนี้้ คาดกันว่า พิคฟอร์ดอาจได้รับมอบหมายให้ยิงลูกโทษด้วย ซึ่งผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตันเผยว่า เขาพร้อมจะทำหน้าที่ดังกล่าว แม้ว่าไม่เคยยิงลูกโทษมาก่อนแต่ก็ฝึกซ้อมยิงอยู่เสมอ ขณะเดียวกันก็ผ่านการเซฟลูกโทษมาบ้างเหมือนกันในฤดูกาลนี้ ซึ่งก็ถือว่าสามารถทำได้ดี

นอกจากนี้ พิคฟอร์ดยังบอกด้วยว่า ในทีมมีนักเตะที่ยิงลูกโทษได้ดีและเซฟได้ยากอยู่หลายคน หลังจากมีโอกาสได้ฝึกซ้อมด้วยกันในช่วง 2 วันหลังมานี้