จอร์แดน ฟิคฟอร์ด ที่เพิ่งเฝ้าเสาให้ทีมชาติอังกฤษชุดใหญ่มา 3 นัด ได้รับความไว้วางใจจาก แกเร็ธ เซาธ์เกต กุนซือทีมชาติอังกฤษ ให้เป็นผู้รักษาประตูมือ 1 ของทีม ในศึกฟุตบอลโลก 2018 ที่รัสเซีย ในระหว่างวันที่ 14 มิถุนายน -15 กรกฎาคมนี้ หลังจากมีการประกาศเบอร์เสื้อของทีมสิงโตคำรามออกมาเป็นที่เรียบร้อยแล้ว
โดยผู้รักษาประตูเอฟเวอร์ตันจะได้สวมเสื้อหมายเลข 1 ในทัวร์นาเมนต์นี้ ขณะที่แจ๊ค บัตแลนด์ นายประตูของสโต๊ก ซิตี้ และนิค โป๊ป ของเบิร์นลีย์ จะใส่เบอร์ 13 และเบอร์ 23 ตามลำดับ ซึ่งในเกมอุ่นเครื่องที่อังกฤษ ชนะไนจีเรีย 2-1 เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา พิคฟอร์ดได้ลงทำหน้าที่เฝ้าเสาครบ 90 นาทีเต็มด้วย
ส่วนกัปตันทีม แฮร์รี่ เคน ซึ่งสวมเสื้อเบอร์ 10 กับต้นสังกัดท็อตแนม ฮอตสเปอร์ จะได้ใส่เบอร์ 9 ขณะที่ราฮีม สเตอร์ลิ่ง ปีกของแมนเชสเตอร์ ซิตี้ จะได้ใส่เบอร์ 10 แทน ซึ่งทีมอังกฤษมีคิวลงประเดิมสนามนัดแรกในศึกฟุตบอลโลก พบกับ ตูนิเซีย ในวันที่ 18 มิถุนายนนี้

