หน้าแรก SEA GAMES 2025 เกาะติด เจ็ตสกีไทยปิด...

เจ็ตสกีไทยปิดฉากคว้า 5 เหรียญทองซีเกมส์ที่หาดจอมเทียน

14.12.25 | 17:44 น.

เจ็ตสกีไทยปิดฉากคว้า 5 เหรียญทองซีเกมส์ที่หาดจอมเทียน

การแข่งขันเจ็ตสกี ซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ชิง 6 เหรียญทอง เป็นวันสุดท้ายของการแข่งขัน ที่หาดจอมเทียนพัทยา จังหวัดชลบุรี เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม เป็นการแข่งขันโมโตสุดท้ายตัดสินเหรียญทอง ปรากฏว่าทัพนักเจ็ตสกีไทยคว้ามา 5 ทอง จาก รุ่นเจ็ตสกีทางไกล (Endurance Open) ที่แข่งกันยาว 30 นาทีในโมโต 3 เป็น ธภัทรวัฒน์ โจสรรค์นุสนธิ์ ของไทยขึ้นนำเป็นส่วนใหญ่ของเกม ก่อนที่รอบสุดท้าย ธภัทรวัฒน์ ใจดีปล่อยให้ สรวิชญ์ ผาสุข เพื่อนร่วมทีมเร่งแซงเข้าที่ 1 ธภัทรวัฒน์ เข้าที่ 2 อย่างไรก็ตามทางคณะกรรมการที่ใช้กรรมการเจ็ตสกีโลกเข้ามาตัดสิน ได้สั่งตัดคะแนน ธภัทรวัฒน์ กับ สรวิชญ์ ส่งผลให้เหรียญทองเป็นของ เอโร่ ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซีย 1,132 คะแนน ธภัทรวัฒน์ ได้เหรียญเงิน 1,130 คะแนน เหรียญทองแดงเป็นของ ซีซาร์ ซาบินโญ่ จากฟิลิปปินส์ 1,096 คะแนน

รุ่นเรือยืน 1,500 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Ski 1500 Stock) ทำการแข่งขันโมโต 4 ธนวิชญ์ โมลี ที่มีคะแนนนำขาดจาก 3 โมโตแรกจึงขี่แบบสบายๆ เข้าที่ 3 ส่วนที่ 1 เป็นของ นันทวัฒน์ สิงห์อุไร ที่นำตั้งแต่ต้นจนจบ และที่ 3 เป็นของ โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต ธนวิชญ์ คว้าเหรียญทองแรกให้ทัพเจ็ตสกีไทย ทำได้ 233 คะแนน เหรียญเงินเป็นของ โคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ 202 คะแนน เหรียญทองแดง นันทวัฒน์ สิงห์อุไร 199 คะแนน

รุ่นเรือนั่ง 1,100 ซีซี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout 1100 Stock) สาวน้อยมหัศจรรย์ ศศินา ผิวงาม หยิบเหรียญทองที่ 3 ของเจ็ตสกีไทย ซึ่งจากการมีคะแนนนำห่าง โมโตสุดท้ายจึงขับแบบสบายๆเข้าที่ 3 ส่วนที่ 1 โมโตนี้เป็น แอนทอน นิโคลัส อิกนาชิโอ จากฟิลิปปินส์ และเพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ นักแข่งไทยอีกคนเข้าที่ 2 แต่น่าเสียดายที่ถูกตัดสิทธิ เนื่องจากเรือผิดระเบียบ รวมคะแนน 4 โมโต ศศินา คว้าเหรียญทองที่ 2 ให้เจ็ตสกีไทย 233 คะแนน เหรียญเงิน แอนทอน นิโคลัส อิกนาชิโอ 214 คะแนน เหรียญทองแดง คริสทีน เคท แมร์ชาโด้ 187 คะแนน

รุ่นเรือยืนแต่งเครื่องยนต์จีพี (Ski GP) โมโตสุดท้ายเป็น อานนท์ หงษ์กลาง ของไทยที่ขึ้นนำก่อนเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 ธนวินท์ โมลี ผู้มีคะแนนนำเข้าที่ 2 และโคดี้ โลเรนโซ ปอนตินโญ่ จากฟิลิปปินส์เข้าที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต ธนวินท์ คว้าเหรียญทองที่ 3 ให้เจ็ตสกีไทย มี 233 คะแนน อานนท์ ได้เหรียญเงิน 219 คะแนน ปอนตินโญ่ เหรียญทองแดง 192 คะแนน

Advertisement

รุ่นเรือนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์ (Runabout limited) สุภัค เสร็จธุระ ของไทยออกนำตั้งแต่รอบแรก แต่ กษิดิศ ธีระประทีป เพื่อนร่วมทีมชาติไทยมาแรงขึ้นเรื่อยๆจนไล่แซงเข้าเส้นชัยเป็นที่ 1 สุภัค เข้าที่ 2 และ อันเจโล เวนตุส จากฟิลิปปินส์ เข้าที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต สุภัค คว้าเหรียญทองที่ 4 มี 226 คะแนน เหรียญเงิน กษิดิศ 204 คะแนน เหรียญทองแดง อันเจโล เวนตุส 202 คะแนน

ปิดท้ายที่รุ่นเรือนั่งห้ามแต่งเครื่องยนต์ (Runabout Stock)โมโตสุดท้าย สองนักแข่งไทยยังแข็งแกร่ง ธีระ เสร็จธุระ เข้าที่ 1 เพิ่มพล ธีรพัฒน์พาณิชย์ เข้าที่ 2 โดยมี อัคซา ซูตัน อัสวาร์ จากอินโดนีเซีย เข้าที่ 3 รวมคะแนน 4 โมโต เพิ่มพล คว้าเหรียญทองที่ 5 มี 233 คะแนน ธีระ ได้เหรียญเงิน 204 คะแนน อัสวาร์ เหรียญทองแดง 202 คะแนน