หน้าแรก SEA GAMES 2025 เกาะติด ชัชชุอรเตือนต...

ชัชชุอรเตือนตบสาวไทยประมาทเวียดนามไม่ได้ เร่งแก้ข้อบกพร่อง ก่อนนัดชิงซีเกมส์

14.12.25 | 18:43 น.

ชัชชุอรเตือนตบสาวไทยประมาทเวียดนามไม่ได้ เร่งแก้ข้อบกพร่อง ก่อนนัดชิงซีเกมส์

“บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี กัปตันทีมวอลเลย์บอลหญิงทีมชาติไทย กล่าวหลังจากทีมตบสาวไทยเอาชนะอินโดนีเซีย ในรอบรองชนะเลิศ ขาดลอย 3-0 เซต ด้วยสกอร์ 25-15, 25-21, 25-15 ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่อินดอร์สเตเดียม เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม ว่า เกมนี้ไม่ได้เป็นเกมที่ยาก แต่เป็นเกมที่วัดความละเอียดของทีมไทย ซึ่งมีข้อผิดพลาดเล็กๆ น้อยๆ ที่ต้องแก้ไขเพื่อเตรียมลงแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศ ที่จะเจอกับเวียดนาม ซึ่งไม่สามารถประมาทได้ เพราะเวียดนามโชว์ฟอร์มได้ดีมาก ดังนั้นจึงต้องทำให้ดีกว่าเดิม

“ถีงแม้ที่ผ่านมาจะเจอกับเวียดนามมาบ่อยแล้ว แต่ครั้งนี้ดูยิ่งใหญ่กว่าเดิม เพราะเป็นซีเกมส์ในบ้านเรา อยากจะขอกำลังใจจากแฟนกีฬาทั้งในสนามและทางบ้าน เป็นกำลังใจให้พวกเราอีกสักครั้ง พวกเราจะทำให้ดีที่สุด เพื่อเอาเหรียญทองมาฝากแฟนๆ ชาวไทยทุกคน” กัปตันทีมวอลเลย์บอลสาวไทยกล่าว

สำหรับรอบชิงชนะเลิศ ทีมวอลเลย์บอลสาวไทย แชมป์ 16 สมัย และแชมป์ 14 สมัยหลังสุด จะพบกับเวียดนาม ที่ยังไม่เคยได้เหรียญทองในซีเกมส์ ในวันที่ 15 ธันวาคม เวลา 17.30 น. ที่อินดอร์สเตเดียม หัวหมาก

ก่อนหน้านั้นอินโดนีเซียจะชิงเหรียญทองแดงกับฟิลิปปินส์ เวลา 15.00 น.

Advertisement