หน้าแรก SEA GAMES 2025 เกาะติด สันติยันแบน T...

สันติยันแบน Tokyogurl ติดทีมชาติตลอดชีวิต

17.12.25 | 14:54 น.

สันติยันแบน Tokyogurl ติดทีมชาติตลอดชีวิต

จากประเด็นดราม่าที่ทีม RoV หญิง ทีมชาติไทย ขอถอนตัวจากการแข่งขันซีเกมส์ ครั้งที่ 33 หลังจากที่ สมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย ออกแถลงการณ์สั่งถอด ณภัทร หรือ Tokyogurl จากการแข่งขัน

จากการกระทำความผิดตามรายการที่ 9.4.3 ของคู่มือเทคนิคอีสปอร์ต โดยใช้ซอฟต์แวร์ของบุคคลที่สามที่ไม่ได้รับอนุญาต หรือการดัดแปลงฮาร์ดแวร์ในระหว่างการแข่งขัน เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม โดย Tokyogurl อ้างว่าป่วยเป็นแพนิก

สำหรับความคืบหน้า วันที่ 17 ธันวาคม รายการโหนกระแส ดำเนินรายการโดยกรรชัย กำเนิดพลอย เชิญนายสันติ โหลทอง นายกสมาคมกีฬาอีสปอร์ตแห่งประเทศไทย และประธานสหพันธ์กีฬาอิเล็กทรอนิกส์แห่งเอเชีย พร้อมโค้ชและทีม RoV หญิง ทีมชาติไทย มาพูดคุยถึงประเด็นดราม่า

นายสันติเปิดเผยว่า “ผมว่าน้องไม่ได้แพนิก โดยได้ส่งตัวน้องไปตรวจกับแพทย์ที่โรงพยาบาล หมอแจ้งว่าแค่ลำไส้อักเสบ ไม่ใช่แพนิก แต่เป็นอาการกลัวของคนกลัวแพ้มากกว่า โดนเหตุการณ์ยืนยันว่าเป็นการโกงการแข่งขันแน่นอน”

Advertisement

“ผมไม่เชื่อว่าน้องไม่ได้โกง เพราะมีหลักฐานชัดเจน โดยเราแบนเขาตลอดชีวิตสำหรับทีมชาติ”

เมื่อถามถึงหลักฐานที่ยืนยันว่ามีคนมาเล่นแทน นายสันติกล่าวว่า มือถือมี 2 เครื่อง ทั้งเครื่องแข่งและเครื่องซ้อม โดยการเข้ามาเล่นเกมจะต้องล็อกอินอีเมล์เข้ามา โดยตอนนี้ให้บริษัทที่เกี่ยวข้องตรวจสอบว่า อีเมล์นี้ล็อกอินมาจากที่ไหน เพื่อจะได้รู้คนมาเล่นแทน Tokyogurl อีกทั้งตอนนี้เรามีไอพีที่ล็อกอินเข้ามาแล้วด้วย โดยกำลังเร่งตรวจสอบ แต่ทราบว่าไอพีนี้ที่เล่นแทนใช้อินเตอร์เน็ตอีกแห่ง ที่ไม่ตรงกับอินเตอร์เน็ตที่ใช้ในการแข่งขัน

เมื่อถามว่าคนมาเล่นแทนจะมีความผิดหรือไม่ นายสันติกล่าวว่า คนนี้จะเข้ามายุ่งหรือเกี่ยวข้องกับอีสปอร์ตของสมาคมไม่ได้ โดยตนทราบมาว่าเขาเป็นนักกีฬาในทีมเซมิโปร ตนถึงบอกว่ารู้ว่าเป็นใคร เขาเป็นนักกีฬาอีสปอร์ต