หน้าแรก SEA GAMES 2025 เกาะติด แข้งมาเลย์ เฉ...

แข้งมาเลย์ เฉือนฟิลิปปินส์ 2-1 คว้าทองแดง ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

18.12.25 | 17:35 น.
REUTERS/Chalinee Thirasupa

แข้งมาเลย์ เฉือนฟิลิปปินส์ 2-1 คว้าทองแดง ฟุตบอลชาย ซีเกมส์ ครั้งที่ 33

การแข่งขันฟุตบอลชาย กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 33 ที่ประเทศไทยเป็นเจ้าภาพ เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม ที่ราชมังคลากีฬาสถาน หัวหมาก กรุงเทพฯ เป็นเกมรอบชิงเหรียญทองแดง ระหว่าง ทีมชาติมาเลเซีย พบกับ ทีมชาติฟิลิปปินส์

สำหรับ ทีมชาติมาเลเซีย พ่ายให้กับเจ้าภาพ ทีมชาติไทย 0-1 ในรอบรองชนะเลิศ ทำให้หล่นมาชิงเหรียญทองแดง กับทีมชาติฟิลิปปินส์ โดยทัพเสือเหลืองนำมาโดยเฮดโค้ช นาฟูซี ซาอิน ร่วมกับกัปตันทีม ฮูไบดุลละฮ์ ชัมซุล ซึ่งขุมกำลังโดยรวมพร้อมครบทั้ง 23 ตัวผู้เล่น

ขณะที่ทีมชาติฟิลิปปินส์ ต้องเจ็บใจในรอบตัดเชือกเช่นกัน หลังแพ้ เวียดนาม 0-2 จากการโดนยิงประตูช่วงท้ายเกม แต่ยังคงหวังเหรียญทองแดงปลอบใจก่อนกลับบ้าน ภายในทีมนำมาโดยผู้เล่นอย่าง ซานโดร เรเยส กัปตันทีมคนสำคัญ พ่วงมาด้วย โอตู บานาเตา พร้อมพลพรรคแข้งตากาล็อกทั้งหมด 21 คน

ผลการแข่งขันฟุตบอลชาย ในรอบชิงเหรียญทองแดง ปรากฏว่า ชัยชนะตกเป็นของทีมชาติมาเลเซีย ที่เฉือนเอาชนะ ทีมชาติฟิลิปปินส์ ด้วยสกอร์ 2-1 คว้าอันดับ 3 ไปครอง พร้อมเก็บเหรียญทองแดงประจำทัวร์นาเมนต์เพิ่มได้อีกหนึ่งเหรียญ

Advertisement

ทั้งนี้นับเป็นการคว้าเหรียญรางวัลซีเกมส์ในรอบ 8 ปีของทีมฟุตบอลชายมาเลเซีย หลังจากก่อนหน้านี้เคยได้เหรียญเงิน ในซีเกมส์ ครั้งที่ 29 เมื่อปี 2017 ที่พวกเขาเป็นเจ้าภาพ โดยครั้งนั้น มาเลเซีย ลงเตะนัดชิงชนะเลิศ พ่ายให้กับ ทีมชาติไทย 0-1

ขณะที่คู่ชิงชนะเลิศ ระหว่าง “ช้างศึก” ทีมชาติไทย พบกับ “ทัพดาวทอง” ทีมชาติเวียดนาม จะลงทำศึกแห่งศักดิ์ศรีต่อจากคู่นี้ ในเวลา 20.00 น. ที่ราชมังคลากีฬาสถาน