‘โยโควิช’ หวังกวาดแชมป์ 4 แกรนด์สแลมติด ตามรอยความยิ่งใหญ่เมื่อปี 2016

Photo : REUTERS

โนวัก โยโควิช นักเทนนิสมือ 1 ของโลกชาวเซอร์เบีย หวังสร้างปรากฏการณ์กวาดแชมป์แกรนด์สแลมติดต่อกัน 4 รายการ เหมือนที่เคยทำได้เมื่อปี 2016 โดยโยโควิชมีลุ้นจะทำสำเร็จหากคว้าแชมป์ “เฟร้นช์ โอเพ่น” ที่โรล็องต์ การ์โรส ซึ่งกำลังจะเริ่มแข่งขันรอบแรกในวันที่ 26 พฤษภาคมนี้เป็นต้นไป

โยโควิช ก้าวเข้าสู่ศึกเฟร้นช์ โอเพ่น ครั้งนี้ ในฐานะแชมเปี้ยน 3 แกรนด์สแลมครั้งล่าสุดอย่าง วิมเบิลดัน 2018 , ยูเอส โอเพ่น 2018 และออสเตรเลียน โอเพ่น 2019 ซึ่งหากนักหวดเซิร์บคว้าแชมป์เฟร้นช์โอเพ่นได้ เขาจะกลายเป็นนักเทนนิสคนที่ 2 ในประวัติศาสตร์ที่สามารถกวาด 4 แชมป์แกรนด์สแลมได้เป็นครั้งที่ 2

“ผมมีแรงจูงใจและมุ่งมั่นเป็นพิเศษในการคว้าแชมป์เฟร้นช์ โอเพ่นครั้งนี้ เพราะนี่คือโอกาสในการซิวแชมป์แกรนด์สแลม 4 รายการติดต่อกัน เหมือนกับที่ผมเคยทำสำเร็จมาแล้วเมื่อ 3 ปีก่อน ตอนนี้ผมถือครองแชมป์แกรนด์สแลม 3 รายการล่าสุด พร้อมกับตำแหน่งมือ 1 โลก ซึ่งทำให้ผมมีความมั่นใจมากขึ้นอีกระดับ และหวังจะซิวแชมป์ให้ได้” โยโควิชเจ้าของแชมป์เมเจอร์ 15 รายการ ระบุ

อย่างไรก็ตามโยโควิชเชื่อว่า ราฟาเอล นาดาล นักหวดมือ 2 ของโลกชาวสเปนเป็นตัวเต็งอันดับ 1 ของทัวร์นาเมนต์นี้ เนื่องจากยอมรับในฝีมือของนาดาลที่มีความเชี่ยวชาญบนคอร์ตดินและคว้าแชมป์เฟร้นช์โอเพ่นมาแล้วถึง 11 ครั้ง

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบผู้ต้องหาปาระเบิดเวที กปปส.เขาสมิง ปี’57 ปฏิเสธข้อกล่าวหา อ้าง ไม่รู้มาก่อนว่าตัวเองโดนหมายจับ
บทความถัดไป‘เสี่ยแฮงค์’ สารภาพแล้วจงใจโหวตผิด