ยอดเยี่ยม! ‘อัลบอน’ ถูกดันขึ้นสู่ทีมใหญ่ ‘เร้ดบูล’ จับคู่ซิ่งกับ ‘เวอร์สเตปเพ่น’

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ / Photo : redbullracing.redbull.com

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ ลูกครึ่งไทย-อังกฤษ วัย 23 ปี ได้รับการเลื่อนชั้นจากทีม “โตโร รอสโซ่ ฮอนด้า” มาอยู่กับทีมแม่อย่าง “เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า” เคียงบ่าเคียงไหล่กับแม็ก เวอร์สเตปเพ่น นักซิ่งชื่อดังชาวเนเธอร์แลนด์ ในการแข่งขันรถสูตรหนึ่งชิงแชมป์โลก “ฟอร์มูล่าวัน” ช่วงครึ่งฤดูกาลหลังของซีซั่น 2019 สลับกับ ปิแอร์ แกสลี่ นักแข่งชาวฝรั่งเศสที่จะกลับไปอยู่กับโตโร รอสโซ่ แทน ตามสัญญาที่ทั้งสองทีมตกลงกันว่าสามารถสลับตัวนักแข่งกันได้

“ทุกคนในทีมต่างเฝ้ารอคอยที่จะได้ต้อนรับการเข้าร่วมทีมของอัลบอน รวมถึงการสนับสนุนเขาในก้าวต่อไปของการเป็นนักขับเอฟวัน” เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า ระบุในแถลงการณ์

สำหรับอัลบอนที่เพิ่งได้เข้าแข่งขันศึกฟอร์มูล่าวันในฤดูกาลนี้เป็นปีแรกในชีวิต ทำผลงานได้น่าพอใจ เมื่อเก็บคะแนนสะสวมส่วนตัวไป 16 แต้มหลังการแข่งขันผ่านไป 12 สนาม อยู่อันดับ 15 ของตารางคะแนนนักขับ ส่วน ปิแอร์ แกสลี่ นักแข่งชาวฝรั่งเศส มี 63 คะแนน รั้งอันดับ 6 ขณะที่เวอร์สเตปเพ่นมี 181 คะแนน อยู่อันดับ 3

ทั้งนี้อัลบอนทำผลงานได้ดีที่สุดในศึกฟอร์มูล่าวัน ซีซั่น 2019 ด้วยการคว้าอันดับที่ 6 ในรายการ “เยอรมัน กรังด์ปรีซ์” ที่สนามฮอกเคนไฮม์ริง เมืองฮอกเคนไฮม์ ประเทศเยอรมนี เมื่อปลายเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งนับเป็นอันดับที่ดีที่สุดในชีวิตเอฟวันปีแรกของเจ้าตัว

นอกจากนี้ เร้ดบูลล์ เรซซิ่ง ฮอนด้า เปิดเผยว่าจะใช้ 9 สนามที่เหลือในซีซั่น 2019 เป็นตัวตัดสินใจว่า จะให้ใครขึ้นมาขับในทีมเร้ดบูลเคียงข้างกับเวอร์สเตปเพ่นในฤดูกาล 2020 ต่อไป ส่วนสนามถัดไปในซีซั่น 2019 คือ “เบลเยียม กรังด์ ปรีซ์” ซึ่งจะประชันความเร็วรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 1 กันยายนนี้

สำหรับทีมเรดบูลเรซซิ่ง เคยปลุกปั้นเซบาสเตียน เวทเทล นักขับชาวเยอรมัน จนผงาดแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 สมัยซ้อน ระหว่างปี 2010-2013

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

อเล็กซานเดอร์ อัลบอน อังศุสิงห์ (ขวา) และแม็กซ์ เวอร์สตปเพ่น / Photo : redbullracing.redbull.com

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon