เปิดโพสต์สุดท้ายของ ‘โคบี้’ ก่อนสิ้นใจ – ‘เจมส์’ สุดช็อกปล่อยโฮอย่างหนักหลังรู้ข่าว (คลิป)

โคบี้ ไบรอันต์ (ซ้าย) กับ เลอบรอน เจมส์ / screenshot : Instagram @kobebryant

เกิดความโศกเศร้าไปทั่ววงการกีฬาโลกอีกครั้ง เมื่อโคบี้ ไบรอันต์ นักบาสเกตบอลระดับตำนานของเอ็นบีเอชาวสหรัฐอเมริกา เสียชีวิตในวัย 41 ปี พร้อมกับจิอันน่า มาเรีย-โอนอเร่ ลูกสาวคนที่สองวัย 13 ปี ในเหตุการณ์เฮลิคอปเตอร์ตกบริเวณเนินเขาในเมืองคาลาบาซาส ทางใต้ของรัฐแคลิฟอร์เนีย ประเทศสหรัฐอเมริกา ในช่วงสายวันที่ 26 มกราคมที่ผ่านมาตามเวลาท้องถิ่น จากการยืนยันของกรมตำรวจของนครลอสแองเจลิส ส่วนวาเนสซา เลน ไบรอันต์ ซึ่งเป็นภรรยาและลูกๆ อีก 3 คน นาตาลี, เบียงก้า และคาปรี ไม่ได้อยู่บนเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าว

สำหรับข้อความสุดท้ายที่โคบี้ ไบรอันต์ โพสต์ทั้งในทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม เครือข่ายสังคมออนไลน์ชื่อดัง คือการแสดงความยินดีและยกย่องเลอบรอน เจมส์ ฟอร์เวิร์ดคนดัง รุ่นน้องในทีมของเลเกอร์สที่เพิ่งทำสถิติโกยคะแนนรวมสูงสุดตลอดกาลของศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ แซงหน้าโคบี้ ไบรอันต์ขึ้นไปเป็นที่ 3 ตลอดกาลแบบหมาดๆ เพียงแค่ 1 วันก่อนเกิดเหตุารกร์สุดสะเทือนใจครั้งนี้

โคบี้ ไบรอันต์ โพสต์ข้อความในทวิตเตอร์ว่า “ยังคงขับเคลื่อนเกมไปข้างหน้าไม่หยุด @KingJames นับถือนายจริงๆ น้องชาย #33644 (หมายถึงจำนวนแต้มรวมที่เจมส์กดแซงสถิติเดิมของเขาที่เคยทำไว้ 33,643 คะแนน)”

ขณะที่ใน อินสตาแกรม โคบี้ ไบรอันต์ ยังเป็นกำลังใจให้เจมส์ เดินหน้ากวาดคะแนนรวมในศึกเอ็นบีเอให้มากยิ่งขึ้นไปอีกเรื่อยๆ ว่า “เดินหน้าสู่อันดับ 2 เลย @kingjames จงยกระดับเกมขึ้นเรื่อยๆ เดินทางสู่จุดหมายใหม่”

 

View this post on Instagram

 

On to #2 @kingjames! Keep growing the game and charting the path for the next. ??

A post shared by Kobe Bryant (@kobebryant) on

สำหรับโคบี้ ไบรอันต์ เสียชีวิตในวัย 41 ปี เกิดเมื่อวันที่ 23 สิงหาคม 1978 ที่เมืองฟิลาเดลเฟีย รัฐเพนซิลวาเนีย สหรัฐอเมริกา โด่งดังอย่างมากในการเป็นพอยต์การ์ดให้แอลเอ เลเกอร์ส คว้าแชมป์เอ็นบีเอ 5 สมัย ในปี 2000, 2001, 2002, 2009, 2010 และแชมป์โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน ปี 2008 และที่ กรุงลอนดอน ประเทศอังกฤษ ปี 2012

ทั้งนี้ เจมส์ เพิ่งแซง ไบรอันต์ ขึ้นไปเป็นคนที่ทำคะแนนรวมใน เอ็นบีเอ ได้สูงสุดตลอดกาลเป็นอันดับ 3 ด้วยจำนวน 33,655 คะแนน หลังจบเกมที่ เลเกอร์ส ออกไปแพ้ ฟิลาเดลเฟีย เซเว่นตี้ซิกเซอร์ส 91-108 เมื่อวันเสาร์ที่ 25 มกราคม ที่ผ่านมา ซึ่งในเกมดังกล่าวเจมส์เขียนที่รองเท้าของตัวเองก่อนแข่งว่า “Mamba 4 Life” เพื่อเป็นการสื่อถึงการให้เกียรติกับโคบี้ ไบรอันต์ (เจ้าของฉายา Black Mamba)

ซึ่งหลังจากที่ทัพนักบาสของเลเกอร์ส เดินทางจากการแข่งขันดังกล่าวมาถึงนครลอสแอนเจลิส เลอบรอน เจมส์ถึงกับปล่อยโฮกลางสนามบินหลังทราบข่าวการสูญเสียโคบี้ อย่างไรก็ตามเจมส์ยังไม่มีความเคลื่อนไหวใดๆ ในสื่อสังคมออนไลน์ โดยคาดว่าน่าจะยังทำใจไม่ได้กับเหตุการณ์ดังกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon