ลมกรดมะกันดีใจเก้อ นึกว่าทุบสถิติโลก 200 เมตร ยูเซน โบลต์ แต่จริงๆ วิ่งแค่ 185 เมตร!

โนอาห์ ไลล์ส (AFP)

ลมกรดมะกันดีใจเก้อ นึกว่าทุบสถิติโลก 200 เมตร ยูเซน โบลต์ แต่จริงๆ วิ่งแค่ 185 เมตร!

เกิดเหตุการณ์ชวนสับสนขึ้นในวงการกรีฑาโลก เมื่อโนอาห์ ไลล์ส แชมป์โลกวิ่ง 200 เมตร ชาย ชาวอเมริกัน ดีใจเก้อว่าตัวเองเป็นเจ้าของสถิติโลกวิ่ง 200 เมตร คนใหม่ ทำลายสถิติเดิมของยอดลมกรด ยูเซน โบลต์ ลงอย่างราบคาบ ในการแข่งขันกรีฑารายการพิเศษ “อินสไพเรชั่น เกมส์” ซึ่งนักกีฬาแต่ละคนต่างแข่งขันที่บ้านเกิดของตัวเอง และยิงสัญญาณถ่ายทอดเปรียบเทียบกันผ่านระบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 9 กรกฎาคม

ในการแข่งขันประเภทวิ่ง 200 เมตร ชาย ไลล์สซึ่งเป็นแชมป์โลกปีล่าสุด เข้าเส้นชัยทำเวลา 18.90 วินาที ขณะที่สถิติโลกเดิมของโบลต์อยู่ที่ 19.19 วินาที ทำไว้เมื่อปี 2009 สร้างความประหลาดใจให้ทั้งเจ้าตัวและคนรอบข้าง รวมถึงผู้บรรยาย เนื่องจากสถิติดีที่สุดในชีวิตของไลล์ส คือ 19.50 วินาที อีกทั้งตอนวิ่งนั้นเจอกับลมต้านค่อนข้างแรง

ปรากฏว่า 5 นาทีต่อมา ผู้บรรยายการแข่งขันเผยหลังการตรวจสอบว่า ไลล์สออกสตาร์ตในตำแหน่งที่ไม่ตรงกับคู่แข่งคนอื่นๆ คาดว่าเป็นจุดสตาร์ตของการวิ่ง 400 เมตร ไม่ใช่ 200 เมตร ทำให้ระยะทางวิ่งของเขาน้อยกว่าปกติ 15 เมตร สถิติดังกล่าวจึงไม่ใช่การวิ่งระยะ 200 เมตร แต่เป็น 185 เมตร ทำให้ต้องยกเลิกสถิติของไลล์สไปโดยปริยาย

ในเวลาต่อมา นักวิ่งวัย 22 ปี ได้ทวีตข้อความว่า “อย่ามาล้อเล่นกับความรู้สึกของผมอย่างนี้…” ส่วนน้องชายของไลล์สซึ่งเป็นนักกรีฑาเช่นกันโพสต์ว่า “จริงเหรอเนี่ย??”

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้“เหยียบหนวดเสือ”ปลอมเฟซบุ๊คลูกชาย “ปรเมศวร์”อธ.อัยการขายสินค้า เตรียมให้ลูกแจ้งความอาทิตย์หน้า
บทความถัดไปงานเลี้ยงปชป.ชื่นมื่น ตะโกนสู้ ลั่นเกาะเสม็ด ‘เฉลิมชัย’ โว ถ้าเป็นหนึ่งใจ พรรคต้องดีขึ้น