บอริส เบ๊คเกอร์ ได้รับการปล่อยตัวหลังติดคุก 8 เดือน จ่อโดนเนรเทศจากสหราชอาณาจักร

(Photo by Adrian DENNIS / AFP)

บอริส เบ๊คเกอร์ ได้รับการปล่อยตัวหลังติดคุก 8 เดือน จ่อโดนเนรเทศจากสหราชอาณาจักร

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม สื่อต่างประเทศรายงานว่า บอริส เบ๊คเกอร์ อดีตนักเทนนิสมือ 1 ของโลกและอดีตแชมป์ชายเดี่ยวแกรนด์สแลม 6 สมัย ชาวเยอรมัน ได้รับการปล่อยตัวจากคุกของสหราชอาณาจักร หลังจากรับโทษจำคุกนาน 8 เดือน ในข้อหาปิดบังทรัพย์สินมูลค่า 2.5 ล้านปอนด์ (107.5 ล้านบาท) เพื่อเลี่ยงใช้หนี้

เมื่อเดือนเมษายน เบ๊คเกอร์วัย 55 ปี โดนศาลตัดสินให้จำคุก 2 ปีครึ่ง จากความผิดเกี่ยวกับกฎหมายล้มละลายรวม 4 กระทง แต่หลังจากรับโทษไป 8 เดือน ก็ได้รับการปล่อยตัวในช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 15 ธันวาคม ซึ่งสำนักข่าว “พีเอ” ระบุว่า เขาจะโดนเนรเทศออกจากสหราชอาณาจักรต่อไป

ด้านโฆษกกระทรวงมหาดไทยแถลงว่า ชาวต่างชาติที่ศาลตัดสินว่ามีความผิดในคดีอาญาและต้องโทษจำคุก จะถูกเนรเทศออกจากประเทศเร็วที่สุดเมื่อมีโอกาส

สำหรับเบ๊คเกอร์แขวนแร็กเกตในปี 1999 และพำนักในสหราชอาณาจักรตั้งแต่ปี 2012 ก่อนจะแจ้งเป็นบุคคลล้มละลายในเดือนมิถุนายน ปี 2017 หลังจากไม่สามารถใช้หนี้กว่า 3 ล้านปอนด์ (129 ล้านบาท) ที่กู้ซื้ออสังหาริมทรัพย์ในเมืองมายอร์ก้า ประเทศสเปน แต่ต่อมาโดนฟ้องร้องว่าปกปิดทรัพย์สินหลายล้านปอนด์เพื่อเลี่ยงใช้หนี้ จนนำไปสู่โทษจำคุกดังกล่าว

Advertisement
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image