อัลคาราซโอดสู้เต็มที่แล้ว แต่อุมแบร์โหดมาก ทำร่วงปารีส มาสเตอร์ส

1.11.24 | 09:38 น.

อัลคาราซโอดสู้เต็มที่แล้ว แต่อุมแบร์โหดมาก ทำร่วงปารีส มาสเตอร์ส

คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดสเปน มือ 2 ของโลก แพ้ให้กับอูโก้ อุมแบร์ มือ 18 ของโลกจากฝรั่งเศส 1-6, 6-3, 5-7 ในการแข่งขันเทนนิส “โรเล็กซ์ ปารีส มาสเตอร์ส” รอบ 16 ที่ประเทศฝรั่งเศส เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม
อัลคาราซกล่าวว่า วันนี้ทุ่มเททุกอย่างแล้ว แต่คิดว่าตัวเองน่าจะเล่นได้ดีกว่านี้อีก ซึ่งก็สู้จนถึงแต้มสุดท้าย ต้องขอแสดงความยินดีกับอุมแบร์ด้วย วันนี้เขาเล่นได้ดีมากๆ ตีได้อย่างน่าเหลือเชื่อ ทุกครั้งที่เจอกันจะต้องยกระดับของตัวเองให้เล่นเทนนิสในระดับสูงให้ได้ การเจอกับนักเทนนิสอย่างอุมแบร์เป็นงานยากมาก เพราะเขาจะไม่ปล่อยให้เล่นได้ตามจังหวะที่ต้องการเลย เขาเล่น 100 เปอร์เซ็นต์เสมอ ให้คู่แข่งเล่นได้ยาก

นักหวดสเปนกล่าวอีกว่า ก่อนหน้าจะมาแข่งได้ซ้อมในคอร์ตในร่มที่บ้าน ซึ่งคอร์ตก็ไม่เหมือนกับที่นี่ ทำให้ไม่ประหลาดใจกับฟอร์มการเล่นตัวเอง แต่กลับเซอร์ไพรส์กับเรื่องอื่นเล็กน้อย ที่ผ่านมาก็ประสบความสำเร็จที่ปารีสหลายครั้ง การเจอกับนักเทนนิสฝรั่งเศสที่ปารีสก็ยังคงมีแฟนเทนนิสเชียร์ตัวเองอยู่บ้าง กองเชียร์ให้ความเคารพตัวเขามากๆ นับว่าเป็นแมตช์ที่ดีทีเดียว

สำหรับอุมแบร์ผ่านเข้ารอบก่อนรองชนะเลิศ ไปพบกับจอร์แดน ธอมป์สัน มือ 28 ของโลกจากออสเตรเลีย