เวอร์สตัปเพนภูมิใจ คว้าแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 สมัยติด

REUTERS/Evelyn Hockstein TPX IMAGES OF THE DAY

เวอร์สตัปเพนภูมิใจ คว้าแชมป์โลกฟอร์มูล่าวัน 4 สมัยติด

มักซ์ เวอร์สตัปเพน นักแข่งรถฟอร์มูล่าวันชาวดัตช์ของทีมเรดบูล การันตีคว้าแชมป์โลกเอฟวันประเภทนักขับสมัยที่ 4 ติดต่อกันแน่นอนแล้ว หลังเข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 5 ในการแข่งขัน “ลาสเวกัส กรังด์ปรีซ์” ที่ลาสเวกัส สหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 23 พฤศจิกายน ทำให้คะแนนสะสมอยู่ที่ 403 คะแนน ทิ้งห่างแลนโด้ นอร์ริส นักขับจากสหราชอาณาจักรของทีมแม็คลาเรน 63 คะแนน ขณะที่เหลือการแข่งขันอีกเพียงสนามเดียว และมีแต้มให้เก็บ 60 คะแนน ทำให้เวอร์สตัปเพนคว้าแชมป์โลกไปครอง

สำหรับการแข่งขันลาสเวกัส กรังด์ปรีซ์ จอร์จ รัสเซลล์ ของเมอร์เซเดส คว้าแชมป์ไปครองด้วยเวลา 1 ชั่วโมง 22 นาที 05.969 วินาที ขณะที่ลูอิส แฮมิลตัน เพื่อนร่วมทีมดีกรีอดีตแชมป์โลก 7 สมัย เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 2 และคาร์ลอส ซาอินซ์ ของเฟอร์รารี่ เป็นอันดับ 3 ส่วนนอร์ริสซึ่งเป็นคู่แข่งแย่งแชมป์โลกของเวอร์สตัปเพน เข้าเส้นชัยเป็นอันดับ 6 ทำให้ไล่ไม่ทันแน่นอนแล้ว

เวอร์สตัปเพนกล่าวกับทีมงานผ่านวิทยุสื่อสารว่า เป็นฤดูกาลที่เหลือเชื่อมากๆ รู้สึกว่ายากกว่าฤดูกาลที่แล้วนิดหน่อย แต่เราก็ผ่านมันมาได้ นี่เป็นฤดูกาลที่ยาวนาน เราเริ่มต้นได้ดีจนเกือบจะฉลุยแล้ว แต่หลังจากนั้นก็เริ่มสะดุด แต่ก็ยังก้าวไปด้วยกันเป็นทีม พยายามพัฒนาและก้าวข้ามอุปสรรค การได้มายืนอยู่ตรงนี้ในฐานะแชมป์โลก 4 สมัย เป็นสิ่งที่ตนไม่เคยคิดมาก่อนว่าจะเกิดขึ้น จึงเป็นความรู้สึกโล่งอกและภูมิใจไปพร้อมๆ กัน

ADVERTISMENT
QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image