แมนยูเผยเสียเงินจ้างแอชเวิร์ธก่อนลาตำแหน่งกว่า 170 ล้าน
สโมสรแมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดเผยตัวเลขงบประมาณที่ต้องเสียไปจากการว่าจ้างแดน แอชเวิร์ธ มาทำหน้าที่ผู้อำนวยการสโมสร กระทั่งแยกทางในอีก 5 เดือนถัดมา ว่าต้องใช้เงินไปทั้งสิ้น 4.1 ล้านปอนด์ (ประมาณ 172.2 ล้านบาท)
แมนยูดึงตัวเแอชเวิร์ธมาจากนิวคาสเซิล จึงต้องจ่ายเงินชดเชยให้กับสาลิกาดง ก่อนที่เขาจะลาตำแหน่งในช่วงต้นเดือนธันวาคมปีที่แล้ว โดยว่ากันว่าเป็นปัญหาจากการซื้อตัวช่วงซัมเมอร์ที่ไม่น่าประทับใจนัก ประกอบกับมีปัญหาไม่ลงรอยกับเซอร์จิม แรตคลิฟฟ์ เจ้าของบริษัท “อิเนออส” ที่เข้าไปถือหุ้นกว่า 25 เปอร์เซ็นต์ของแมนยู และมีอำนาจดูแลบริหารจัดการด้านฟุตบอลของสโมสร
ก่อนหน้านี้เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว แมนยูก็ต้องเสียเงินชดเชยในการเลิกจ้างอีริก เทน ฮาก กับทีมสต๊าฟโค้ช รวมเป็นเงินทั้งสิ้น 10.4 ล้านปอนด์ (436.8 ล้านบาท)
สำหรับตัวเลขดังกล่าวเปิดเผยในรายงานสถานะการเงินไตรมาสสุดท้ายของปีที่แล้ว สิ้นสุดในเดือนธันวาคมปี 2024 โดยแมนยูมีรายได้ลดลง 12 เปอร์เซ็นต์ เนื่องจากไม่ได้ไปเตะยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ลีก โดยสโมสรขาดทุน 27.7 ล้านปอนด์ (1,163.4 ล้านบาท) ในระยะเวลา 3 เดือน แต่ยังมีทุนสนับสนุนจากบริษัทอิเนออสเข้าไป 80 ล้านปอนด์ (3,360 ล้านบาท) เพื่อพยุงสถานะการเงินของทีม