เดรเปอร์ทึ่งตัวเองหยุดสถิติชนะรวดของอัลคาราซ ที่อินเดียนเวลส์

16.03.25 | 09:45 น.
Reuters

เดรเปอร์ทึ่งตัวเองหยุดสถิติชนะรวดของอัลคาราซ ที่อินเดียนเวลส์

แจ็ค เดรเปอร์ นักหวดสหราชอาณาจักร มือ 14 ของโลก เอาชนะคาร์ลอส อัลคาราซ มือ 3 ของโลกจากสเปน 6-1, 0-6, 6-4 ในรอบรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว ศึกเบแอ็นเป ปารีบาส์ โอเพ่น ที่อินเดียนเวลส์ สหรัฐอเมริกา ไปได้เมื่อวันที่ 15 มีนาคม นับเป็นชัยชนะครั้งที่ 2 ของเดรเปอร์เหนืออัลคาราซ จากการเจอกัน 5 ครั้ง นอกจากนั้นยังเป็นการเข้ารอบลึกที่สุดในรายการนี้ของเดรเปอร์อีกด้วย

เดรเปอร์กล่าวหลังจบการแข่งขันว่า มันเป็นแมตช์ที่แปลกมาก เพราะอัลคาราซเล่นผิดพลาดตั้งแต่ช่วงแรก ซึ่งไม่ใช่เรื่องคิดว่าจะได้เจอ หลังจากนั้นก็มาเสียสมาธิเองในเซตสอง ทำให้เสียเซตไป ส่วนในเซตสามก็กลับมาเล่นได้ดี และรู้สึกภูมิใจมากที่ชนะได้

ความพ่ายแพ้ในเกมนี้ทำให้อัลคาราซยุติสถิติชนะรวดที่อินเดียนเวลส์เอาไว้ที่ 16 เกม นับตั้งแต่ปี 2023 และหมดโอกาสเป็นนักเทนนิสชายเดี่ยวคนที่ 3 ที่คว้าแชมป์รายการนี้ 3 ปีติดต่อกันได้ ต่อจากโรเจอร์ เฟเดอเรอร์ และโนวัก โยโควิช

เดรเปอร์ผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ ไปพบกับโฮลเกอร์ รูน นักหวดเดนมาร์ก มือ 13 ของโลก ที่ชนะ ดานีล เมดเวเดฟ มือ 6 ของโลกจากรัสเซีย 7-5, 6-4 ในรอบรองชนะเลิศ

Advertisement