เพจสร้างประวัติศาสตร์ นักสอยคิวคนแรกทำแม็กซิมั่มเบรก 2 ครั้งในแมตช์เดียว รับโบนัส 6.5 ล้าน

Reuters

เพจสร้างประวัติศาสตร์ นักสอยคิวคนแรกทำแม็กซิมั่มเบรก 2 ครั้งในแมตช์เดียว รับโบนัส 6.5 ล้าน

แจ็คสัน เพจ นักสอยคิวชาวเวลส์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักสนุกเกอร์คนแรกของโลกที่ทำแม็กซิมั่มเบรกได้ถึง 2 ครั้ง ในการแข่งขันแมตช์เดียว ระหว่างการแข่งขันสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลก รอบคัดเลือก รอบสาม ที่สถาบันการกีฬาอังกฤษ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ เมื่อวันที่ 14 เมษายน

เพจลงแข่งขันรอบคัดเลือก รอบสาม พบกับอัลลัน เทย์เลอร์ นักสอยคิวอังกฤษ โดยก่อนหน้านี้ในเซสชั่นแรก เมื่อวันที่ 13 เมษายน เพจแทง 147 แต้ม ในเฟรมที่ 8 ไปแล้ว ต่อมาในวันที่ 14 เมษายน เขามาแทงแม็กซิมั่มเบรกได้อีก ในเฟรมที่ 12 และเอาชนะไป 10-2 เฟรม สร้างประวัติศาสตร์ใหม่ ด้วยการทำแม็กซิมั่มเบรก 2 ครั้ง ในแมตช์เดียว รับโบนัสทริปเปิลคราวน์ไป 147,000 ปอนด์ (6.5 ล้านบาท) พร้อมกับการผ่านเข้ารอบคัดเลือก รอบสุดท้าย ไปพบกับโจ โอคอนเนอร์ มือ 30 ของโลกชาวอังกฤษ ผู้ชนะจะได้เข้าไปลุ้นแชมป์ที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ ต่อไป

เพจลงเล่นสนุกเกอร์อาชีพมาตั้งแต่ปี 2019 และยังไม่เคยทำแม็กซิมั่มเบรกได้มาก่อนเลย

ADVERTISMENT

นักสอยคิวมือ 35 ของโลกกล่าวว่า ดีใจมากๆ ที่ทำแม็กซิมั่มเบรกได้ถึง 2 ครั้ง มันเป็นความรู้สึกที่แปลกมากๆ รู้ว่าจะได้รับโบนัสก้อนใหญ่หลังจากทำได้ในครั้งที่ 2 จึงตั้งใจอย่างมากตั้งแต่ไม้แรก และสุดท้ายก็ทำมันสำเร็จ แต่ก็เต็มไปด้วยความกดดัน เมื่อแทงดำครั้งที่ 15 ลงไปแล้ว เหลือลูกเหลืองอีกแค่ลูกเดียว ก็รู้แล้วว่ากำลังจะทำมันได้สำเร็จ

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image