วิลเลียมส์รอเปลี่ยนเลนส์ตา หวังยืดอายุในวงการสอยคิวอีก 4-5 ปี
มาร์ก วิลเลียมส์ อดีตแชมป์โลกสนุกเกอร์ 3 สมัย วัย 50 ปี เปิดเผยว่า สายตาของตัวเองตอนนี้แย่ลงมาก วิสัยการมองเห็นลดลงอย่างมากในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา จนทำให้เวลามองลูกบนโต๊ะแต่ละครั้งจะเห็นลูกคราวละ 3-4 ลูกเท่านั้น
วิลเลียมส์กล่าวต่อว่า เคยพยายามที่จะลองใส่คอนแทกต์เลนส์เล่นแล้ว แต่ก็ไม่สบายตาเลย จึงตัดสินใจติดต่อจักษุแพทย์เพื่อเข้ารับการผ่าตัดเปลี่ยนเลนส์ตาในวันที่ 12 มิถุนายนนี้ ถ้าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี ก็หวังว่าจะช่วยยืดอายุการเล่นสนุกเกอร์อาชีพออกไปอีก 4-5 ปี
วิลเลียมส์ปัจจุบันเป็นมืออันดับ 6 ของโลก ช่วงปลายปีที่แล้วเข้าชิงรายการ “ซาอุดีอาระเบีย มาสเตอร์ส” ก่อนคว้าแชมป์ “แชมเปี้ยน ออฟ แชมเปี้ยนส์” ในเดือนพฤศจิกายน อย่างไรก็ตาม ในการลงเล่นสนุกเกอร์ชิงแชมป์โลกที่ครูซิเบิล เธียเตอร์ เมืองเชฟฟิลด์ ประเทศอังกฤษ ในขณะนี้ เขาเอาตัวรอดจากอู๋ อี้เสอ นักสอยคิวชาวจีนแบบหืดจับ 10-8 เฟรม ในรอบแรก
วิลเลียมส์กล่าวว่า เป็นเรื่องดีที่เจองานยากเพราะสุดท้ายแล้วก็ก้าวข้ามความยากลำบากจนเอาชนะได้อย่างแข็งแกร่งในช่วงท้าย สามารถตบลูกหลุมไกลลงได้ และเข้าเบรกยาวจนชนะในเฟรมสุดท้าย ดีใจที่ผ่านรอบแรกมาได้ เพราะกับรายการนี้ ถ้าตกรอบเร็วจะรู้สึกเหมือนไม่ได้มาแข่งเลย เพราะของจริงต้องเข้าสู่สัปดาห์ที่สองไปแล้ว

