ซินเนอร์รับความพ่ายแพ้ในเฟร้นช์ โอเพ่น แบบสุดช็อก ทำสู้รายการต่อไปยาก หลังร่วงที่เยอรมนี

Reuters

ซินเนอร์รับความพ่ายแพ้ในเฟร้นช์ โอเพ่น แบบสุดช็อก ทำสู้รายการต่อไปยาก หลังร่วงอีกรายการที่เยอรมนี

อเล็กซานเดอร์ บูบลิก นักเทนนิสคาซัคสถาน มือ 45 ของโลก เอาชนะยานนิก ซินเนอร์ มือ 1 ของโลกจากอิตาลี 2-1 เซต 3-6, 6-3, 6-4 ในการแข่งขันรอบก่อนรองชนะเลิศ ชายเดี่ยว เทนนิส “เทอร์ร่า วอร์ทมันน์ โอเพ่น” ที่ประเทศเยอรมนี เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน นับเป็นนักเทนนิสคนที่สองในรอบเกือบ 1 ปี ที่สามารถเอาชนะนักหวดมือ 1 ของโลกได้ ต่อจากคาร์ลอส อัลคาราซ มือ 2 ของโลกชาวเปสน ที่เพิ่งเอาชนะมาในรอบชิงชนะเลิศ แกรนด์สแลม “เฟร้นช์ โอเพ่น” เมื่อไม่กี่วันก่อน

บูบลิกกล่าวว่า พยายามเล่นให้ดีที่สุดเท่าที่จะทำได้ แต่ไม่เคยคิดว่าจะเอาชนะซินเนอร์ได้มาก่อนเลย เมื่อมีโอกาสก็พยายามทำมันออกมาให้ดีที่สุด อย่างในรอบก่อนรองชนะเลิศ เฟร้นช์ โอเพ่น ที่แพ้ซินเนอร์ ก็พยายามแล้ว แต่ครั้งนี้ถือว่าทำได้ดีกว่ามาก เสิร์ฟได้ดีจริงๆ

ด้านซินเนอร์กล่าวว่า พยายามทำทุกอย่างที่จะชนะให้ได้แล้ว แต่การแพ้มาในรอบชิงชนะเลิศ เฟร้นช์ โอเพ่น แบบที่เกือบเป็นแชมป์ได้แบบนั้น เป็นเรื่องยากที่จะมาแข่งขันในรายการนี้ การมาถึงรอบนี้ได้ในคอร์ตหญ้าก่อนวิมเบิลดัน นับเป็นผลงานที่พอใจแล้ว

สำหรับแกรนด์สแลม “วิมเบิลดัน” ที่ประเทศอังกฤษ จะแข่งขันระหว่างวันที่ 30 มิถุนายน – 13 กรกฎาคม

ADVERTISMENT