ทึ่งเงือกสาวจีนวัย 12 ปี ทำเวลาเข้าชิงเดี่ยวผสม 200 เมตร หญิง ศึกว่ายน้ำชิงแชมป์โลก
อู๋ ซิตี้ สาวน้อยวัย 12 ปี จากจีน เรียกเสียงฮือฮาหลังทำเวลาผ่านเข้ารอบชิงชนะเลิศ เดี่ยวผสม 200 เมตร หญิง ในการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์โลก ที่ประเทศสิงคโปร์ เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม
ในช่วงเช้า อู๋ลงแข่งขันรอบคัดเลือกฮีตที่ 2 ทำเวลา 2 นาที 11.90 วินาที เป็นอันดับที่ 15 จากผู้เข้าแข่งขัน 38 คน ได้ผ่านเข้าสู่รอบรองชนะเลิศ
โดยอีเวนต์นี้เงือกสาวชาวไทย “เงือกเนย” กมนชนก ขวัญเมือง ก็ลงแข่งขันด้วย ทำเวลา 2 นาที 19.11 วินาที ไม่ผ่านเข้ารอบ
สำหรับรอบรองชนะเลิศในช่วงบ่าย อู๋ทำเวลา 2 นาที 10.22 วินาที เป็นอันดับที่ 7 จากทั้งหมด 16 คน ได้ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศในวันที่ 28 กรกฎาคม
ส่วนคนที่ทำเวลาดีที่สุดคือ ซัมเมอร์ แม็คอินทอช แชมป์โอลิมปิกและเจ้าของสถิติโลกชาวแคนาเดียน ทำเวลา 2 นาที 07.39 วินาที

สำหรับอู๋ ซิตี้ ซึ่งจะอายุครบ 13 ปี ในเดือนตุลาคมนี้ ได้รับการจับตามองจากคนในวงการว่ายน้ำอย่างมาก หลังจากเธอทำผลงานได้ดีในการแข่งขันว่ายน้ำชิงแชมป์แห่งชาติจีน โดยทำเวลาผ่านเกณฑ์ได้แข่งว่ายน้ำชิงแชมป์โลก
นอกจากอีเวนต์นี้แล้ว เธอยังได้สิทธิแข่งขันในประเภทเดี่ยวผสม 400 เมตร หญิง และผีเสื้อ 200 เมตร หญิง ซึ่งทั้ง 2 อีเวนต์ดังกล่าว เวลาที่อู๋ทำได้เกือบจะเท่ากับสถิติของนักกีฬาที่ได้เหรียญรางวัลจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เมื่อเดือนที่แล้วเลยทีเดียว และถ้าเทียบตอนอายุเท่ากัน อู๋ก็ทำเวลาดีกว่าแม็คอินทอช เจ้าของสถิติโลกเดี่ยวผสมทั้ง 200 และ 400 เมตร ซึ่งปัจจุบันอายุ 18 ปีด้วย

