กรีนประเดิมสนามนัดแรกของฤดูกาล ช่วยซันส์อัดคลิปเปอร์ส 115-102

7.11.25 | 17:20 น.
Reuters

กรีนประเดิมสนามนัดแรกของฤดูกาล ช่วยซันส์อัดคลิปเปอร์ส 115-102

จาเลน กรีน การ์ดฟีนิกซ์ ซันส์ ทำ 29 คะแนน พาทีมเปิดบ้านคว้าชัยเหนือแอลเอ คลิปเปอร์ส 115-102 ในศึกบาสเกตบอลเอ็นบีเอ เมื่อวันที่ 6 พฤศจิกายน

เกมนี้ กรีนเพิ่งลงเล่นให้ซันส์เป็นนัดแรกของฤดูกาล เนื่องจากมีปัญหาเจ็บกล้ามเนื้อหลังต้นขาขวาจนไม่ได้ลงสนามใน 8 นัดแรก โดยเขายังไม่สามารถลงเล่นได้เต็มที่นัก และต้องออกไปพักหลังเล่นไปได้ 23 นาที แต่ก็ยังทำแต้มสูงสุดในทีม โดยเป็นการชู้ต 3 แต้มลงถึง 6 ลูก

ด้านเดวิน บุ๊กเกอร์ และเกรย์สัน อัลเลน บวกเพิ่มให้เจ้าถิ่น 24 และ 18 คะแนนตามลำดับ ส่วนฝั่งคลิปเปอร์สขาดสองผู้เล่นทำแต้มหลักอย่างคาไว เลียวนาร์ด และเจมส์ ฮาร์เดน เนื่องจากเลียวนาร์ดข้อเท้าพลิก ส่วนฮาร์เดนมีเหตุผลส่วนตัว ผู้ที่ทำแต้มสูงสุดให้คลิปเปอร์สในเกมนี้คือ อิวิก้า ซูบัก ทำไป 23 คะแนน กับ 11 รีบาวด์

แม้ว่าช่วงครึ่งแรก เกมจะค่อนข้างสูสี คลิปเปอร์สเป็นฝ่ายนำ 51-48 แต่หลังจากเข้าครึ่งหลัง ซันส์ก็คุมเกมได้เหนือกว่า จนเอาชนะไปในที่สุด

Advertisement