ซินเนอร์ยกอัลคาราซเหมาะเป็นมือ 1 โลกของปีนี้ ใช้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเองสำหรับปีหน้า

15.11.25 | 17:00 น.
Reuters

ซินเนอร์ยกอัลคาราซเหมาะเป็นมือ 1 โลกของปีนี้ ใช้เป็นแรงผลักดันให้ตัวเองสำหรับปีหน้า

ยานนิก ซินเนอร์ นักเทนนิสอิตาลี ที่เป็นอันดับ 2 ของโลก ในปีนี้แน่นอนแล้ว กล่าวถึงการที่คาร์ลอส อัลคาราซ นักหวดสเปน คู่ปรับสำคัญ ปิดปีด้วยการเป็นมือ 1 ของโลกว่า ยินดีกับอัลคาราซ แต่ถ้าบอกว่ายินดีมากๆ ก็คงมองว่าเขาโกหก อัลคาราซเหมาะสมมากที่จะเป็นมือ 1 ของปีนี้ เพราะเขามีฤดูกาลที่น่าเหลือเชื่อ คว้าแชมป์แกรนด์สแลม 2 รายการ ได้แชมป์อื่นๆ อีก 8 รายการ เล่นในระดับที่สูงมาตลอด ยอดเยี่ยมบนทุกคอร์ต ที่สำคัญเขารับมือกับความกดดันได้เป็นอย่างดี มีทีมที่ยอดเยี่ยมอยู่รอบข้างเขา

“สำหรับผมเอง ถือเป็นแรงกระตุ้นที่ดีสำหรับปีหน้า ถ้าต้องเลือกว่าใครเหมาะสมที่จะเป็นมือ 1 ของโลกสำหรับปีนี้ ก็คงต้องยกให้อัลคาราซ เขาเหมาะสมที่จะได้มากๆ” ซินเนอร์กล่าว

ทั้งนี้ อัลคาราซและซินเนอร์มีโอกาสที่จะเจอกันในรอบชิงชนะเลิศ ศึกส่งท้ายปี “เอทีพี ไฟนัลส์” หลังจากผ่านเข้ารอบรองชนะเลิศได้ทั้งคู่

สำหรับรอบรองชนะเลิศ อัลคาราซ พบกับ เฟลิกซ์ ออเกอร์ อาเลียสซีม นักหวดแคนาดา มือ 8 ของโลก ส่วนซินเนอร์จะพบกับ อเล็กซ์ เดอ มิเนาร์ มือ 7 ของโลกจากออสเตรเลีย

Advertisement