คริส พอล อาจตัดสินใจเลิกเล่น หลังแยกทางคลิปเปอร์สแบบงงๆ
คริส พอล พอยต์การ์ดแอลเอ คลิปเปอร์ส โพสต์อินสตาแกรม เมื่อช่วงตีสาม เช้ามืดวันที่ 3 ธันวาคม ตามเวลาท้องถิ่น ว่า เพิ่งรู้ตัวว่าโดนต้นสังกัดส่งกลับบ้านในช่วงโปรแกรมแข่งขันเกมเยือน สร้างความประหลาดใจให้กับแฟนๆ และสื่อเป็นอย่างมาก
ปัจจุบัน พอลอายุ 40 ปี ลงเล่นในลีกบาสเกตบอลเอ็นบีเอเป็นฤดูกาลที่ 21 และเจ้าตัวแย้มเมื่อเดือนที่แล้วว่านี่อาจจะเป็นฤดูกาลสุดท้ายในการเล่นบาสอาชีพแล้ว ซึ่งตลอดเวลาที่โลดแล่นในวงการ พอลมีชื่อติดทีมออลสตาร์ 12 ครั้ง ร่วมคว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ 2 สมัย และเป็นเจ้าของสถิติแอสซิสต์มากที่สุดตลอดกาลอันดับ 2 ของลีก ที่ 12,552 ครั้ง รวมถึงเป็นผู้เล่นคนแรกของเอ็นบีเอที่ทำแต้มรวมอย่างน้อย 20,000 คะแนน และแอสซิสต์อย่างน้อย 10,000 ครั้งด้วย
พอลนับเป็นผู้เล่นที่ประสบความสำเร็จที่สุดในประวัติศาสตร์ของคลิปเปอร์ส พาทีมจบฤดูกาลปกติด้วยสถิติชนะมากกว่าแพ้ 6 ฤดูกาลติด ระหว่างฤดูกาล 2011-17 หลังจากย้ายไปเล่นให้ทีมอื่น เขาย้ายกลับสู่ทีมคลิปเปอร์สในฐานะผู้เล่นฟรีเอเยนต์เมื่อเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา เซ็นสัญญามูลค่ารวม 3.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐ (115.2 ล้านบาท)
สำหรับคลิปเปอร์สกำลังอยู่ที่แอตแลนตาในเกมเยือนแอตแลนตา ฮอว์กส์ คืนวันพุธที่ 3 ธันวาคม หลังจากเพิ่งบุกพ่ายไมอามี ฮีต เมื่อคืนวันจันทร์ ทำให้ผลงานฤดูกาลนี้ ชนะเพียง 5 นัด แพ้ 16 นัด อยู่อันดับ 14 จาก 15 ทีมของสายตะวันตก
หลังจากพอลโพสต์ข้อความดังกล่าว ลอว์เรนซ์ แฟรงก์ ผู้บริหารของคลิปเปอร์ส ได้เผยกับสื่อว่า ทีมได้ตัดสินใจแยกทางกับพอล โดยจะหารือกับเขาเรื่องอนาคตต่อไป พอลเป็นตำนานของคลิปเปอร์ส และขอย้ำว่าไม่มีใครโทษเขาเรื่องที่ทีมทำผลงานแย่ และตนขอรับผิดชอบในสถิติที่เกิดขึ้น มีเหตุผลมากมายว่าทำไมเราจึงมีปัญหา และขอขอบคุณพอลสำหรับทุกอย่างที่เขาทำให้ทีม
สำหรับฤดูกาลนี้ พอลลงสนามเฉลี่ยเพียงนัดละ 14.3 นาที มีสถิติเฉลี่ยนัดละ 2.6 คะแนน และ 3.3 แอสซิสต์ ซึ่งต่ำที่สุดในการเล่นเอ็นบีเอของเขา โดยล่าสุดไม่ได้ลงสนามมา 5 นัดติดตั้งแต่กลางเดือนพฤศจิกายน
ทั้งนี้ มีรายงานว่า คลิปเปอร์สอาจจะหาทางเทรดตัวพอล แต่เจ้าตัวมีแนวโน้มสูงว่าอาจจะไม่ย้ายไปทีมไหน และตัดสินใจอำลาวงการถาวร

