เวมบานยาม่าคัมแบ๊กพาสเปอร์สพิชิตธันเดอร์ 111-109 เข้าชิงเอ็นบีเอคัพ

14.12.25 | 18:33 น.
Reuters

เวมบานยาม่าคัมแบ๊กพาสเปอร์สพิชิตธันเดอร์ 111-109 เข้าชิงเอ็นบีเอคัพ

วิคเตอร์ เวมบานยาม่า เซ็นเตอร์วัย 21 ปี กลับมาลงสนามให้ทีมซานอันโตนิโอ สเปอร์ส หลังพลาดลงสนาม 12 นัด เพราะปัญหาเจ็บน่อง และช่วยทีมบุกเฉือนชัยโอกลาโฮมา ซิตี้ ธันเดอร์ 111-109 ตีตั๋วเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ “เอ็นบีเอคัพ” เมื่อวันที่ 13 ธันวาคม

“เวมบี้” ลงเล่นเป็นตัวสำรอง 21 นาที ทำรวม 22 คะแนน 9 รีบาวด์ 2 แอสซิสต์ และ 2 บล็อก ขณะที่เดวิส วาสเซลล์ ทำแต้มสูงสุดในทีม 23 คะแนน

เวมบานยาม่ากล่าวว่า รู้ว่าตัวเองยังลงเล่นได้ไม่เต็มที่ จึงต้องใช้เวลาในสนามให้คุ้มค่าที่สุด การเอาชนะทีมอย่างธันเดอร์ได้ไม่ใช่เรื่องง่าย เพราะเพิ่งเป็นความพ่ายแพ้นัดที่ 2 ของธันเดอร์เท่านั้น

ส่วนฝั่งธันเดอร์เป็นเช กิลเจียส อเล็กซานเดอร์ ทำแต้มสูงสุดในเกม 29 คะแนน โดนธันเดอร์เพิ่งแพ้เป็นนัดที่ 2 จากการลงสนาม 26 นัดหลังสุด และเป็นความพ่ายแพ้นัดแรกหลังชนะมา 16 นัดติด

Advertisement

สำหรับถ้วยเอ็นบีเอคัพเป็นการแข่งขันชิงถ้วยในฤดูกาลปกติที่เพิ่งริเริ่มแข่งได้ไม่กี่ปี โดยทุกแมตช์ของถ้วยนี้ยกเว้นรอบชิงชนะเลิศ จะนับสถิติเป็นส่วนหนึ่งของฤดูกาลปกติ ปีที่แล้วธันเดอร์พ่ายให้มิลวอกี บั๊คส์

สำหรับรอบชิงชนะเลิศที่ลาสเวกัส สเปอร์สจะพบกับนิวยอร์ก นิคส์ ซึ่งเอาชนะออร์แลนโด เมจิก มา 132-120 ในรอบรองชนะเลิศอีกคู่หนึ่ง