นายกฯชื่นชม น้องเมย์ขึ้นมือหนึ่งโลกชวนเชียร์’นักแบดไทย’คว้าโควต้าไปโอลิมปิก

พล.ต.สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) แสดงความชื่นชมผลงานของน้องเมย์ รัชนก อินทนนท์ ที่สามารถก้าวขึ้นสู่มือวางอันดับหนึ่งของโลกได้เป็นผลสำเร็จ ประทับใจชาวไทยทั้งประเทศ สร้างประวัติศาสตร์และชื่อเสียงสู่ตนเองและประเทศชาติ ทั้งนี้ขอให้รักษาความพร้อมของร่างกายและจิตใจให้แข็งแกร่ง เพื่อสิ่งท้าทายที่จะมาถึงในอนาคตอีกมาก

“นายกรัฐมนตรีฝากขอบคุณผู้ฝึกสอนและครอบครัวของน้องเมย์ ที่ถือเป็นกำลังใจสำคัญในการผลักดันน้องเมย์ให้ประสบความสำเร็จในครั้งนี้ พร้อมแนะนำว่าทุกคนที่ตามเชียร์น้องเมย์ ขอให้เชียร์ด้วยความรัก ความเข้าใจ อย่ากดดันหรือคาดหวังผลชนะเลิศทุกครั้ง เพราะทุกคนย่อมมีทั้งช่วงเวลาที่พร้อม และเวลาที่เพลีย ซึ่งอาจยากเย็นต่อการสร้างผลงานยอดเยี่ยมตลอดเวลา พร้อมขอชวนเชิญประชาชนชาวไทยร่วมส่งใจเชียร์นักกีฬาแบดมินตันไทยทุกคนที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ที่กรุงริโอเดจาเนโร ประเทศบราซิล ในเดือนสิงหาคมนี้ด้วย ซึ่งนักกีฬาบางคนได้โควต้าไปแข่งแล้ว บางคนกำลังพยายามทำผลงานเพื่อได้สิทธิไปแข่งในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก” พล.ต.สรรเสริญกล่าว

พล.ต.สรรเสริญกล่าวว่า นายกฯฝากส่งกำลังใจแก่นักกีฬาแบดมินตันทุกคนที่ต้องตระเวนแข่งขันหลายรอบ หลายสนาม หลายประเทศ เพื่อทำลำดับให้สูงพอสำหรับโควต้าไปโอลิมปิก และชื่นชมเป็นพิเศษ สำหรับซุปเปอร์แมน บุญศักดิ์ พลสนะ ซึ่งทราบมาว่าจะได้เข้าแข่งขันโอลิมปิกเป็นครั้งที่ 5 ติดต่อกัน ถือเป็นนักกีฬาต้นแบบที่รักษาสุขภาพ รักษาระดับการเล่น และเป็นตัวอย่างที่ดีสำหรับนักกีฬารุ่นน้อง และเยาวชนไทยทุกคน และขออวยพรล่วงหน้าให้ทีมนักกีฬาแบดมินตันไทยและทุกประเภทกีฬาประสบความสำเร็จในการแข่งขันโอลิมปิกที่จะถึงนี้

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon