‘โคราช’พร้อมรับทัพลูกยาง4ชาติ ตบชิงชัยสนั่นศึกอาเซียนกรังด์ปรีซ์

นายเกื้อ ชูศรี ผู้อำนวยการ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ภาค 3 จ.นครราชสีมา พร้อมด้วย นส.ปพิชชา ณ นครพนม ผู้อำนวยการศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช ร่วมกันแถลงข่าวความพร้อมจัดการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019 “แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019” ที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา เมื่อวันที่ 18 กันยายน

นายเกื้อ กล่าวว่า สำหรับความพร้อมในการจัดการแข่งขันได้มีการประชุมสรุปงานกันหลายครั้ง ตอนนี้มีความพร้อมเต็มร้อย โดยสถานที่ได้รับความอนุเคราะห์จากศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช ขณะที่ด้านการรักษาความปลอดภัย สถานีตำรวจภูธร เมืองนครราชสีมา จัดกำลังพลมาดูแลความเรียบร้อยเป็นอย่างดี รวมถึงทีมแพทย์ต่างๆ

“จังหวัดนครราชสีมาเคยผ่านการจัดกีฬาทั้งรายการระดับเล็กๆ จนถึงรายการระดับโลกมาหมดแล้ว ดังนั้นมั่นใจว่ามีความพร้อมสำหรับการแข่งขันครั้่งนี้อย่างแน่นอน” นายเกื้อ กล่าวปิดท้าย

ด้าน นส.ปพิชชา กล่าวว่า ในส่วนของศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช นั้นก็มีความพร้อมอย่างมาก มีทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ที่พร้อมรองรับแฟนวอลเลย์บอลที่จะเข้ามาชมการแข่งขัน ไม่ว่าจะเป็นร้านค้า หรือที่จอดรถที่มีถึง 3,500 ที่ ขณะที่สนามแข่งขันเองก็ได้มาตรฐานทุกอย่าง เชื่อว่าจะสามารถสร้างบรรยากาศที่น่าประทับใจให้กับแฟนวอลเลย์บอลได้อย่างแน่นอน

สำหรับการแข่งขันวอลเลย์บอลหญิงอาเซียนกรังด์ปรีซ์ 2019 “แซท ไทยแลนด์ วอลเลย์บอล อินวิเตชั่น 2019” จะมีขึ้นที่ศูนย์การค้าเทอมินอล 21 โคราช จ.นครราชสีมา ระหว่างวันที่ 20-22 กันยายน โดยเป็นการแข่งขันชิงความเป็นหนึ่งของอาเซียน ซึ่งมี 4 ทีมชั้นนำเข้าร่วมแข่งขัน ได้แก่ ไทย อันดับ 14 ของโลก, เวียดนาม อันดับ 37 ของโลก, อินโดนีเซีย อันดับ 117 ของโลก และฟิลิปปินส์ อันดับ 117 ของโลก

โดยทีมตบลูกยางสาวไทย ประกอบด้วย ปลื้มจิตร์ ถินขาว, ทัดดาว นึกแจ้ง, วัชรียา นวลแจ่ม, ฑิชากร บุญเลิศ, วิลาวัณย์ อภิญญาพงศ์, อรอุมา สิทธิรักษ์, มลิกา กันทอง, ชัชชุอร โมกศรี, วณิชยา หล่วงทองหลาง, พิมพิชยา ก๊กรัมย์, พรพรรณ เกิดปราชญ์, กุลภา เปี่ยมพงษ์สานต์, ปิยะนุช แป้นน้อย และฑิฆัมพร ช้างเขียว

โปรแกรมการแข่งขัน วันที่ 20 กันยายน 14.00 น. อินโดนีเซีย พบ ฟิลิปปินส์ 17.00 น. ไทย พบ เวียดนาม / วันที่ 21 กันยายน 14.00 น. ไทย พบ ฟิลิปปินส์ 17.00 น. เวียดนาม พบ อินโดนีเซีย / วันที่ 22 กันยายน 14.00 น. ฟิลิปปินส์ พบ เวียดนาม 17.00 น. ไทย พบ อินโดนีเซีย โดยทุกนัดที่ทีมชาติไทยลงทำการแข่งขัน จะถ่ายทอดสดทาง พีพีทีวี เอชดี 36 และ เอสเอ็มเอ็มทีวี

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้หุ้นไทยดิ่ง ปิดลบ 9.79 จุด เจอหุ้นพลังงาน-ปิโตรเคมีฉุดร่วง
บทความถัดไปสระบุรี พบมีผู้ป่วยโรคชิคุนกุนยากว่า43รายยังไม่มีผู้เสียชีวิต (ชมคลิป)