หมัดไทยทำใจซีเกมส์ตัดสินเอียงแน่ ‘ปาเกียว’ ติวเข้มนักชกซีเกมส์ปินส์

“บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ผู้จัดการทีมมวยสากลสมัครเล่นทีมชาติไทย ชุดเข้าร่วมการแข่งขันมหกรรมกีฬาซีเกมส์ 2019 ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ช่วงระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน-11 ธันวาคมนี้ เปิดเผยว่า การแข่งขันมวยสากลในกีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ ทางทีมมวยสากลทีมชาติไทย และ “เจ้าภาพ” ฟิลิปปินส์ ต่างก็มีความหวังในการคว้าเหรียญทองทั้งคู่ โดยเท่าที่ทราบมาทางด้านของ แมนนี่ ปาเกียว ยอดนักชกชื่อดังชาวฟิลิปปินส์ก็ได้มาติวเข้มขุนพลกำปั้นตากาล็อกด้วย ซึ่งเป็นการแสดงให้เห็นว่า ทางเจ้าภาพเขาคาดหวังคว้าเหรียญจากกีฬาชนิดนี้อย่างมาก ทำให้กีฬาซีเกมส์ครั้งนี้ไม่ใช่งานง่ายอย่างแน่นอน

นายสมชาย กล่าวอีกว่า สำหรับเป้าหมายของสมาคมกีฬามวยสากลสมัครเล่นแห่งประเทศไทยนั้น ได้วางแนวทางไว้ว่า ถ้าจะไปถึงกีฬาโอลิมปิกเกมส์ได้ก็จะต้องผ่านกีฬาซีเกมส์ไปให้ได้ ซึ่งส่วนตัวก็ได้พูดกับนักชกทีมชาติไทยทุกคนว่าต้องฝันให้ไกลแล้วไปให้ถึง และอย่าประมาทกีฬาซีเกมส์ที่ไม่ใช่งานง่าย เพราะการแข่งขันมวยสากลสมัยนี้ค่อนข้างสูสีกัน วันนี้อาจจะชนะเขา แต่ต่อไปวันข้างหน้าไม่ใช่ว่าจะชนะเขาตลอดไป หรือถ้าวันนี้แพ้ และทำได้ดีกว่าก็มีโอกาสชนะ ส่วนความพร้อมของทัพกำปั้นไทยตอนนี้ก็พร้อมเต็มที่

“เท่าที่ได้มีการประเมินดูแล้วคิดว่า เราน่าจะทำได้ 5 เหรียญทองเป็นอย่างน้อย ซึ่งทีมมวยสากลชาติต่างๆ เขาก็รู้ดีกันรู้ว่าแล้วในรุ่นไหนมีนักชกคนไหนเป็นตัวเต็ง แต่ที่สำคัญที่สุดก็คือกีฬาที่ใช้สายตาในการตัดสิน และสุดท้ายมาจบที่ความเห็นของกรรมการ เพราะฉะนั้นเรื่องของความเป็นเจ้าภาพของฟิลิปปินส์เอง เราก็คงจะต้องทำใจไว้รอรับ แต่เราเองก็ต้องทำให้ดีที่สุด ซึ่งผมบอกน้องๆ ให้มีความแข็งแรง ต่อยให้เยอะ ปลายไม่แผ่ว ไม่ว่าจะแพ้ หรือชนะคนไทยก็คอยดูอยู่ แม้กรรมการจะตัดสินให้เราแพ้ แต่เราก็ภูมิใจได้ว่า เราไม่แพ้นะ” นายสมชายกล่าว

ติดตามข่าวเด็ดกีฬาดัง ทาง Line@ มติชนกีฬา (@matisport) คลิกเลย
เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon