ดาวรุ่งไทยขึ้นนำ 3 รุ่น ‘เจ็ตสกี เวิลด์คัพ 2019’

ศึกเจ็ตสกีชิงแชมป์โลก การบินไทย เวิลด์ คัพ 2019ที่หาดจอมเทียน พัทยา สนามตัดสินแชมป์โลกชนแชมป์โลก เวิลด์ ซีรีส์ 2019เริ่มการแข่งขันอย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 5 ธันวาคม โดยการชิงแชมป์โลกเวิลด์ซีรีส์ ทั้ง 3 รายการมีประเทศไทยเป็นเจ้าของลิขสิทธิทุกรายการ

ไฮไลต์ของการแข่งขันเป็นการลุ้นแชมป์ในรุ่นเยาวชนและมือใหม่ที่มีเยาวชนทีมชาติไทยลงลุ้นแชมป์กันหลายคน เริ่มจากรุ่นเยาวชนเจ็ตสกียืนอายุ 13-15 ปี ห้ามแต่งเครื่องยนต์ นักแข่งดาวรุ่งของไทยลงสู้กับดาวรุ่งมือดีจาก ออสเตรเลีย, สหรัฐอเมริกา, ฟินแลนด์ และ อินโดนีเซียทำการแข่งขันกัน 4 โมโต

โมโตแรกเป็นศุภฤกษ์ ด่านสถาพร ที่ออกนำตั้งแต่ต้นจนเข้าที่ 1 ตามมาด้วยอีก 2 นักแข่งไทยคือ อคิน นิพัทธเจริญ และ ภูริภัทร ทองก้อน ก่อนที่โมโต 2 ยังเป็นการขับเคี่ยวกันเองของนักแข่งไทย เป็นอคินที่ทำผลงานได้ดีขึ้นเข้าที่ 1 บ้าง ทำให้กลายเป็นผู้มีคะแนนนำเมื่อจบ 2 โมโตแรก 113 คะแนน

อันดับ 2 ยังเป็นนักแข่งไทย ศุภฤกษ์ 108 คะแนน และอันดับ 3 ภูริภัทร 101 คะแนน ทำให้รุ่นนี้แชมป์โลกน่าจะอยู่ในไทย แม้ยังต้องลุ้นกันต่ออีก 2 โมโตในวันที่ 6 ธันวาคม

ขณะที่รุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่ง ห้ามแต่งเครื่องยนต์ที่เป็นเวทีของนักแข่งดาวรุ่งเช่นกัน เป็นธนัฐชัย พิมพ์เจริญ ที่ทำผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม ควบเรือเข้าที่ 1 คนเดียว 2 โมโต ทำให้มี 120 คะแนนเต็ม ก่อนจะไปลุ้นแชมป์กันต่อใน 2 โมโตสุดท้าย

อันดับ 2 โมฮาเหม็ด อับดุลราซัค จากยูเออี มี 106 คะแนน และอันดับ 3 ธนินท์รัฐ มงคลนันทิภาคย์ มี 96 คะแนน

รุ่นมือใหม่เจ็ตสกียืน ห้ามแต่งเครื่องยนต์ ที่เริ่มทำการแข่งขันโมโตแรกจาก 3 โมโต ดาวรุ่งไทยออกตัวได้ดีกว่ามือดีจากออสเตรเลีย, สหรัฐ และ จีน โดย แฝดสายฟ้าธนวิชท์ กับ ธนวินญ์ โมลี ที่อายุยังไม่เต็ม 14 ปี แย่งอันดับ 1 กันเอง สุดท้ายเป็น ธนวินญ์ ที่เข้าเส้นชัยได้ก่อนมี 60 คะแนน ตามด้วย ธนวิชท์ 53 คะแนน และอันดับ 3 ยังเป็นนักแข่งไทย พชร หน่อเนื้อ 48 คะแนน

ส่วนรุ่นอื่นๆที่นักแข่งไทยทำผลงานมีลุ้นแชมป์คือ เพียรรัตน์ ศรีคงรักษ์ ได้อันดับ 1 โมโตแรกรุ่นมือใหม่เจ็ตสกีนั่ง 1,100 ซีซีห้ามแต่งเครื่องยนต์ และ ธีระพงษ์ พิมพาวัตร มีคะแนนรวมอันดับ 3 ใน 2 โมโตแรกของรุ่นกึ่งอาชีพเจ็ตสกีนั่งจำกัดการแต่งเครื่องยนต์

 

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon