‘รัชนก’ ลุยศึกออลอิงแลนด์ หวังแชมป์หนแรก เตรียมแผนรับมือโควิด-19 อย่างดี

“เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันสาวไทย ได้ออกเดินทางจากประเทศไทย เมื่อวันที่ 7 มีนาคม เพื่อไปแข่งขันเอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ระดับ 1000 รายการ “โยเน็กซ์ ออลอิงแลนด์ โอเพ่น 2020” ที่เมืองเบอร์มิงแฮม ประเทศอังกฤษ แล้ว โดยจะแข่งขันระหว่างวันที่ 11-15 มีนาคม

รัชนกเปิดเผยว่า ถึงแม้จะมีการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 แต่รายการนี้ไม่ได้ประกาศยกเลิกแต่อย่างใด ทำให้เดินทางไปแข่งขันตามปกติ ซึ่งก็ได้เตรียมการเอาไว้อย่างดีแล้ว สำหรับช่วงแข่งขันคงป้องกันตามคำแนะนำที่คนทั่วไปทำกัน และที่ฝ่ายจัดการแข่งขันระบุไว้ เพื่อให้ปลอดภัยมากที่สุด ส่วนนักกีฬาจีนนั้นได้เดินทางไปเก็บตัวอยู่ที่อังกฤษหลายสัปดาห์แล้ว ทำให้สามารถลงแข่งขันได้ตามปกติ หลังจากจบออลอิงแลนด์แล้วก็ยังมีรายการโยเน็กซ์ ซันไรส์ อินเดีย โอเพ่น ที่ประเทศอินเดีย และเซลคอม เอเชียต้า ที่ประเทศมาเลเซีย ในเดือนนี้ ยังไม่รู้ว่าสหพันธืแบดมินตันโลกจะประกาศยกเลิกหรือเลื่อนการแข่งขันออกไปแต่อย่างใด

รัชนกกล่าวต่อว่า เป้าหมายของการไปออลอิงแลนด์ครั้งนี้ก็ยังอยู่ที่การคว้าแชมป์เหมือนเดิม หลังจากที่เข้าชิงชนะเลิศมา 2 ครั้งแล้ว ในปี 2013, 2017 แต่ยังไม่สามารถคว้าแชมป์ได้ ทำให้ตั้งใจมากว่าจะต้องทำให้ได้ ส่วนหลังจากกลับมาจากอังกฤษแล้วต้องกักตัว 14 วันนั้น ยังไม่ได้วางแผน คงจะวางแผนกันอีกครั้งหลังจากจบออลอิงแลนด์ไปแล้ว แต่ก็จะต้องกักตัวเพื่อดูอาการตามระเบียบแน่นอน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่เพิ่มเพื่อน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon