‘รัชนก’ แจ้งความโดนแฮ็กเฟซบุ๊ก หวั่นมิจฉาชีพเอาชื่อไปแอบอ้างทำไม่ดี

‘รัชนก’ แจ้งความโดนแฮ็กเฟซบุ๊ก หวั่นมิจฉาชีพเอาชื่อไปแอบอ้างทำไม่ดี

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม  “เมย์” รัชนก อินทนนท์ นักแบดมินตันหญิงมือวางอันดับ 5 ของโลก ได้เดินทางไปที่ สน.ศาลาแดง เพื่อเข้าร้องทุกข์ให้ช่วยตรวจสอบหาผู้กระทำผิด กรณีถูกมิจฉาชีพแก๊งต่างชาติแฮ็กเฟซบุ๊กส่วนตัว โดยนำหลักฐานการพูดคุยผ่านข้อความแชทกับมิจฉาชีพมาประกอบการแจ้งความโดยเกรงว่าจะมีผู้อื่นได้รับความเสียหายและหลอกลวงหากมิจฉาชีพนำเฟซบุ๊กที่แฮ็กไปใช้ในทางมิชอบ โดยมี พ.ต.ท.เชิดศักดิ์ ธงภักดิ์ เป็นพนักงานสอบสวนและรับเรื่องดังกล่าว

โดยหลังจากแจ้งความ “เมย์” รัชนก เผยว่า เฟซบุ๊กส่วนตัวนั้นเชื่อมต่อกับแฟนเพจที่มีคนติดตามกว่า 1 ล้านคน ทำให้กลัวว่าจะเกิดความเสียหายหากมิจฉาชีพนำไปหลอกลวงทั้งเพื่อนที่อยู่ในเฟซบุ๊ก หรือว่าผู้ติดตามในแฟนเพจด้วย ส่วนตัวค่อนข้างเสียดายเฟซบุ๊กที่ถูกแฮ็กไป เพราะใช้มานาน มีทั้งรูปและเรื่องราวในชีวิตทั้งตอนแข่งที่เหมือนเป็นบันทึกของเรา แต่ตอนนี้ก็ไม่สามารถทำอะไรได้แล้ว ก็ถือเป็นบทเรียนที่ทำให้เราต้องระมัดระวังมากขึ้น

“หลังจากนี้ก็หวังว่าสิ่งที่เมย์เจอจะเป็นตัวอย่างและเตือนทุกๆ คนที่เล่นเฟซบุ๊ก ไม่ว่าใครจะทักมาทั้งที่เรารู้จักหรือโดยเฉพาะคนที่มาแอบอ้างว่าเป็นเจ้าหน้าที่ต่างๆ ที่มาขอข้อมูลสำคัญของเรา โดยเฉพาะการขอรหัส OTP ที่อยากฝากทุกคนว่าห้ามให้เป็นอันขาด”

รัชนกกล่าวถึงการฝึกซ้อมว่า ในตอนนี้ก็ยังรักษาสภาพร่างกายไว้เต็มร้อย แม้ว่าล่าสุดการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 จะเลื่อนไปในปีหน้า รวมถึงโปรแกรมการแข่งขันต่างๆ ที่ยังไม่นิ่ง แต่ตอนนี้ก็ถือว่าเป็นช่วงที่ดีในการเตรียมร่างกายในการลุยศึกแข่งขันต่างๆ ในต่างประเทศ ซึ่งคาดว่าจะเป็นปีหน้า

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon