‘ไทยออยล์’ จับมือ ส.ว่ายน้ำ-บลูเวฟ-พีทีที สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ

‘ไทยออยล์’ จับมือ ส.ว่ายน้ำ-บลูเวฟ-พีทีที สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ

นายวิโรจน์ มีนะพันธ์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ด้านกำกับองค์กรและกิจการสัมพันธ์ บริษัท ไทยออยล์ จำกัด (มหาชน) เป็นประธานในโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” เพื่อส่งเสริม ทักษะกีฬาให้กับเยาวชนในจังหวัดชลบุรี และจังหวัดใกล้เคียง สร้างแรงบันดาลใจสู่นักกีฬาอาชีพ ที่สนามกีฬาฟุตซอล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา จ.ชลบุรี

งานดังกล่าวเป็นการร่วมมือกันของ กลุ่มไทยออยล์, เทศบาลนครแหลมฉบัง, สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย, สโมสรฟุตซอลพีทีทีบลูเวฟ ชลบุรี และพีทีที อะคาเดมี โดยในงานมี “เบิร์ต” สุธี สุขสมกิจ อดีตนักฟุตบอลทีมชาติไทย ที่ปัจจุบันเป็นผอ.พีทีที ฟุตบอล อคาเดมี, “ช้าง” กฤษฏา วงษ์แก้ว นักฟุตซอลทีมชาติไทย และนักเตะกับโค้ชจากสโมสรพีทีที บลูเวฟ และ “หมอนอิง” เพียงขวัญ ปะวะโพตะโก นักว่ายน้ำทีมชาติไทย มาร่วมเล่าประสบการณ์และถ่ายทอดทักษะให้กับเยาวชน

นายวิโรจน์ กล่าววว่า ด้วยวิสัยทัศน์ในการสร้างสรรค์คุณภาพชีวิตด้วยพลังงานและเคมีภัณฑ์ที่ยั่งยืน และเจตนารมณ์ที่จะดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคมตลอดจนชุมชนในพื้นที่รอบโรงกลั่น กลุ่มไทยออยล์จึงมีการดำเนินโครงการและกิจกรรมครอบคลุมในด้านต่างๆ และเนื่องในโอกาสที่กลุ่มไทยออยล์ครบรอบ 60 ปีของการก่อตั้ง บริษัทฯ จึงคิดสร้างสรรค์คุณค่าสู่สังคมด้วยโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” ถือเป็นอีกหนึ่งในพันธกิจในด้านการพัฒนางานชุมชนด้านสุขภาวะให้กับเยาวชน เพื่อส่งเสริมให้เยาวชนใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ สร้างเสริมสุขภาพให้แข็งแรง และห่างไกลจากยาเสพติด ซึ่งเยาวชนที่ร่วมโครงการจะได้มีโอกาสเรียนรู้เทคนิคและแรงบันดาลใจจากนักกีฬามืออาชีพในระดับทีมชาติ บริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าก้าวแรกในวันนี้จะสามารถสร้างเวทีและโอกาสสำหรับเยาวชน เพื่อต่อยอดไปสู่จุดหมายในการเป็นนักกีฬาอาชีพต่อไป

ด้านนายสันติ ศิริตันหยง รองนายกเทศมนตรีนครแหลมฉบัง กล่าวว่า เทศบาลนครแหลมฉบังขอขอบคุณกลุ่มไทยออยล์เป็นอย่างยิ่งและมีความภาคภูมิใจยิ่งที่ได้ร่วมมือกับกลุ่มไทยออยล์ในส่งเสริมโครงการด้านกีฬาให้กับเยาวชน ด้วยการคัดหาเยาวชนกับผู้นำชุมชนร่วมโครงการราว 500 คน ครอบคลุมพื้นที่เทศบาลนครแหลมฉบัง 23 ชุมชน และจัดหาสถานที่ที่เหมาะสมเพื่อเป็นเวทีในการแสดงออกด้านทักษะกีฬาประเภทต่างๆ เทศบาลนครแหลมฉบังหวังเป็นอย่างยิ่งว่า การจัดโครงการ “ไทยออยล์สานฝันเยาวชนสู่นักกีฬาอาชีพ” จะเป็นการสร้างแรงบันดาลใจให้เยาวชนได้เห็นถึงความสำคัญในการพัฒนาตนด้านกีฬา เพื่อมุ่งสู่การเป็นนักกีฬามืออาชีพ และสร้างชื่อเสียงให้กับจังหวัดรวมถึงประเทศชาติต่อไป

นายธนาวิชญ์ โถสกุล เลขาธิการสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยจัดโครงการ “ช่วยชีวิต ลดวิกฤติการจมน้ำ” ฝึกสอนโดยผู้เชี่ยวชาญจากสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย และนิสิตจากมหาวิทยาลัยบูรพา โดยสอนทักษะการว่ายน้ำให้แก่เด็กและเยาวชนจำนวน 500 คน ในเทศบาลนครแหลมฉบัง โครงการนี้จัดขึ้นระหว่างวันที่ 9 – 25 พฤศจิกายน 2563 โดยเยาวชนที่ผ่านการเรียนการสอนครบ 10 ชั่วโมง จะได้รับประกาศนียบัตร และจะเฟ้นหาเยาวชนที่มีความสามารถผลักดันขึ้นสู่นักกีฬาอาชีพต่อไป ทั้งนี้สมาคมฯ ยังได้เชิญนักกีฬาว่ายรุ่นต่างๆ ในจังหวัดชลบุรีและจังหวัดใกล้เคียงจำนวน 500 คน เข้าร่วมการแข่งขันว่ายน้ำไทยออยล์ชิงชนะเลิศ ประจำปี 2563 “Thaioil Swimming Championships 2020” ระหว่างวันที่ 10-11 ธันวาคม 2563 เพื่อเก็บสถิติในการใช้คัดเลือกตัวนักกีฬาในรายการต่างๆ ของสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทยด้วย”

นายธัชพัทธ์ เบ็ญจศิริวรรณ ประธานสโมสร พีทีที บลูเวฟ ชลบุรี กล่าวว่า สำหรับหลักสูตรที่นำมาสอนในกิจกรรมครั้งนี้จะเป็นการจัดคลีนิกฟุตซอล โดยใช้ทีมนักกีฬาฟุตซอลมืออาชีพระดับทีมชาติไทย มาฝึกสอนเสริมสร้างความรู้ เทคนิคต่าง ๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจ ให้เยาวชนมุ่งมั่นฝึกฝนตนเองสู่การแข่งขันในระดับประเทศ โดยจัดฝึกสอนในวันที่ 16, 21 – 22 พฤศจิกายน 2563 ณ สนามกีฬาฟุตซอล มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตศรีราชา อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี หลังจากทำการฝึกสอนเสริมทักษะแล้ว กลุ่ม ไทยออยล์และสโมสรฟุตซอลพีทีที บลูเวฟ ชลบุรี จะนำนักกีฬาเยาวชนไปชมการแข่งขันทีมชาติไทยฟุตซอลนัดสำคัญ ที่แบงค็อก อารีนา เพื่อสร้างแรงบันดาลใจให้ก้าวสู่นักเตะมืออาชีพต่อไป

นายวุฒิพงศ์ เดชนุช กรรมการผู้จัดการ บริษัท สปอร์ต เซอร์วิสเซส อัลไลแอนซ์ จำกัด กล่าวว่า พีทีที อะคาเดมี ได้จัดกิจกรรมในรูปแบบของ ฟุตบอลคลีนิก โดยใช้นักฟุตบอลมืออาชีพมีความสามารถและประสบการณ์ทางด้านกีฬาฟุตบอล มาทำการฝึกสอนทักษะการเล่นฟุตบอลให้กับเยาวชน เพื่อเสริมความรู้ เทคนิคต่างๆ รวมถึงสร้างแรงบันดาลใจให้กับเยาวชนมุ่งมั่นฝึกฝนสู่การแข่งขันในระดับประเทศ อีกทั้งยังเป็นการส่งเสริมการใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ ส่งเสริมสุขภาพที่แข็งแรงด้วย จากนั้นจะมีการแบ่งทีมให้กับเยาวชนที่มาเข้าร่วมโครงการได้ทำการแข่งขันฟุตบอลแบบเป็นทัวร์นาเมนต์ การฝึกสอนจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 14-15 พฤศจิกายน ณ สนามฟุตบอลหญ้าเทียม อินฟีไนท์ อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยหลังจากจัดคลีนิกฝึกสอนทักษะด้านกีฬาฟุตบอลแล้ว ทาง พีทีที อะคาเดมี จะมีการคัดเลือกนักกีฬาเยาวชนที่ฉายแววสู่การเป็นนักเตะ เข้าพีทีที อะคาเดมีต่อไป

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon