‘กัณตพล’ เผยกระหายแข่งขัน หวังลิ่วเข้ารอบไฟนอลให้ได้

‘กัณตพล’ เผยกระหายแข่งขัน หวังลิ่วเข้ารอบไฟนอลให้ได้

“กัน” กัณตพล หวังเจริญ ชายเดี่ยวมือ 14 ของโลก เผยถึงความพร้อมก่อนการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในช่วงต้อนปี 2021 ว่า ตอนนี้สภาพร่างกายโอเคมากๆ ได้ซ้อมมาเต็มที่หลายเดือนที่ผ่านมา มีการได้โค้ชใหม่ ได้ “แมน” บุญศักดิ์ พลสนะ เข้ามาช่วย ทำให้มีความมั่นใจมากขึ้น กับ 3 รายการนี้ก็จะรอดูสายการแข่งขันว่าเป็นอย่างไร ว่ากันไปทีระรอบ ยังคิดว่าสามารถเข้าถึงรอบไฟนอลได้อยู่ จะพยายามทำให้เต็มที่

กัณตพล กล่าวต่อว่า การไม่มีแฟนเข้ามาเชียร์คิดว่าไม่ได้มีผลมาก เพราะต้องมีสมาธิกับการเล่นไม่ได้สนใจสิ่งรอบตัวมากนัก แต่ก็รู้สึกกระหายกับการแข่งขันแน่นอน เพราะจากที่ลงแข่งขันตลอด ไม่เคยเว้นนานขนาดนี้ กลับมารายการแรกอยากทำผลงานให้ดีที่สุด

ทั้งนี้ การแข่งขันแบดมินตัน รายการใหญ่ 3 รายการ ประกอบด้วย เวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ “โยเน็กซ์ ไทยแลนด์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 12-17 มกราคม ต่อด้วยเวิลด์ทัวร์ ซูเปอร์ 1000 รายการ “โตโยต้า ไทยแลนด์ โอเพ่น” ชิงเงินรางวัล 1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 30.3 ล้านบาท ระหว่างวันที่ 19-24 มกราคม ปิดท้ายด้วยรายการที่ยิ่งใหญ่ที่สุดอย่าง “เอชเอสบีซี บีดับเบิลยูเอฟ เวิลด์ทัวร์ ไฟนอล 2020” ชิงเงินรางวัลรวม 1.5 ล้านเหรียญสหรัฐ ระหว่างวันที่ 27-31 มกราคม

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คิง เพาเวอร์-สโมสรฟุตบอลเลสเตอร์ ซิตี้ เปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาส่งกำลังใจให้คนไทยและทั่วโลก
บทความถัดไปบรรลือชัย นั่งนายกซอฟท์เทนนิสคนใหม่ ตั้งเป้ายกระดับนักกีฬาไทยสู่เวทีโลก