ม.เกษตรศาสตร์บรรจุ ‘โค้ชเช’ เป็นอาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา

ม.เกษตรศาสตร์บรรจุ ‘โค้ชเช’ เป็นอาจารย์ประจำคณะวิทยาศาสตร์การกีฬา

คณะกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ มีมติอนุมัติ บรรจุ “โค้ชเช” เช ยอง ซ็อก เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ที่เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ หรือเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงในทางวิชาการหรือวิชาชีพ ในเชิงประจักษ์ให้กับประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์เป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งได้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโด จนได้รับชัยชนะ ในการแข่งขันทั้งในระดับโลกและโอลิมปิก

ที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ครั้งที่ 9/2564 ได้มีมติอนุมัติ บรรจุ เช ยอง ซ็อก เป็นอาจารย์ประจำภาควิชาการจัดการกีฬา คณะวิทยาศาสตร์การกีฬา มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ วิทยาเขตกำแพงแสน เนื่องจากเป็นผู้มีความรู้และประสบการณ์ที่เป็นผู้ทำคุณประโยชน์ หรือเป็นผู้ที่สร้างชื่อเสียงในทางวิชาการหรือวิชาชีพ ในเชิงประจักษ์ให้กับประเทศ เป็นผู้เชี่ยวชาญ และมีประสบการณ์เป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย ซึ่งได้ฝึกสอนนักกีฬาเทควันโด จนได้รับชัยชนะ ในการแข่งขันทั้งในระดับโลกและโอลิมปิก รวมทั้งเป็นการสร้างชื่อเสียงให้กับมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในระดับนานาชาติ

ในโอกาสนี้ ขอร่วมแสดงความยินดี กับ ดร.เช ยอง ซอก ที่จะมาเป็นพลังสำคัญ สร้างความเข้มแข็งให้กับการเรียนการสอน การวิจัย การจัดการกีฬาเทควันโด การพัฒนาหลักสูตร ทั้ง Degree และ Non Degree ด้านกีฬาเทควันโด และการสร้างความร่วมมมือกับมหาวิทยาลัยนานาชาติ และสถาบันต่าง ๆ ในต่างประเทศ ต่อไป

สำหรับ เช ยอง ซ็อก เข้ามาเป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอนเทควันโดทีมชาติไทย เมื่อปี พ.ศ.2545 และพัฒนากีฬาเทควันโดของไทย มาอย่างต่อเนื่อง ตลอด 19 ปีที่ผ่านมา จนจอมเตะทีมชาติในรุ่นอายุต่าง ๆ ทั้งเยาวชน และประชาชน สร้างชื่อเสียงในระดับนานาชาติ ได้อย่างมากมาย ผลงานล่าสุด นำ “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ คว้าเหรียญทองเทควันโดประวัติศาสตร์ ในมหกรรมกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 นับเป็นเหรียญทองแรกในกีฬานี้ของไทย ในโอลิมปิกเกมส์ และด้วยความผูกพันธ์ รักความเป็นไทย ตอนนี้ เช ยอง ซ็อก อยู่ระหว่างการยื่นเรื่องขอเปลี่ยนสัญชาติจากเกาหลีใต้ เป็นไทย โดยจะใช้ชื่อว่า ชัชชัย นามสกุล ชเว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้ติดต่อไม่ได้! ผู้ติดโควิด 6 ราย ไม่มารักษาตัว ด้านผู้ค้าผวาคลัสเตอร์ตลาดสุรนารี แห่ตรวจเชื้อ
บทความถัดไป“กกต.” เตือนถ้ารู้ไม่มีสิทธิ์ อย่าลงสมัครอบต. เด็ดขาด เสี่ยงเจอโทษหนัก