พาณิภัคอบรมหลักสูตรโค้ชเทควันโด เตรียมวิวาห์ 9 ส.ค. ฮันนีมูนรอบโลก ขอ 5 ปีเป็นโค้ชทีมชาติ
นายธนฑิตย์ รักตะบุตร เลขาธิการสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เป็นประธาน การอบรม Kyorugi Coach License Seminar 2025 Course 3 เมื่อวันที่ 28 กุมภาพันธ์ ที่สมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วยนายวศิน วัชรากร จาก TMS-ไทยแลนด์ ผู้จัดการฐานข้อมูลของสมาคม ซึ่งมีผู้เข้าร่วมอบรม 100 คน โดยมี “โค้ชเช” ชัชชัย เช เฮดโค้ชทีมชาติไทย มาเป็นวิทยากร พร้อมทีมสต๊าฟโค้ช และนายติณณ์ เผ่าวงศากุล วิทยากรภาคทฤษฎี ซึ่งการอบรมมีขึ้น 2 วัน แบ่งเป็นภาคทษฎี 1 วัน และภาคปฏิบัติ 1 วัน โดยการอบรมครั้งนี้ มี “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ฮีโร่เหรียญทอง โอลิมปิกเกมส์ 2 สมัยติด พร้อมด้วย คู่รัก “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี อดีตทีมชาติไทย มาร่วมอบรม
นายธนฑิตย์ พ่อบ้านเทควันโด กล่าวว่า ปีนี้จัดการอบรมมา 2 ครั้งแล้ว ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 รวมมีผู้เข้าอบรมมากกว่า 300 คน ถือว่าปีนี้มีผู้อบรมมากที่สุดจนต้องเปิดถึง 3 รอบ ซึ่งผู้ฝึกสอนที่ผ่านการอบรม จะได้รับ Coach License จะสามารถไปปฏิบัติหน้าที่ในการแข่งขันต่างๆที่สมาคมฯ รับรอง โดยเฉพาะ G H Bank ชิงชนะเลิศแห่งประเทศไทย ที่กำลังจะถึงในเดือนเมษายนนี้
ขณะที่ น้องเทนนิส ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ เปิดเผยว่า ถือเป็นครั้งแรกที่ได้มาเป็นผู้ฝึกสอน รู้สึกตื่นเต้น และเป็นเกียรติมาก โดยตนได้ชวนจูเนียร์มาเป็นเพื่อนในการอบรม ซึ่งจูเนียร์เคยอบรมมาแล้วเมื่อปีที่แล้ว บทบาทสำคัญคือการเป็นผู้ฝึกสอนเทควันโดชิงแชมป์ประเทศไทย คือโค้ชจะต้องผ่านการอบรม โดยตนจะนำเอาการอบรมจากโค้ชเช ไปใช้ในการแข่งขัน และนำเอาประสบการณ์จากการแข่งขันมากว่า 10 ปี ไปใช้ในการสอนเด็ก ซึ่งตนจะเป็นผู้ฝึกสอนสำรอง ซึ่งโค้ชมือ 1 คือ จูเนียร์ จะคุมทีม พาณิภัค เทควันโด ในการแข่งขันครั้งนี้ โดยการมาลงสนามฝึกซ้อมในการอบรม มันทำให้ตนคิดถึงบรรยากาศเก่าๆ แล้วรู้สึกดีมาก
ฮีโร่โอลิมปิกเกมส์ ยังกล่าวอีกว่า หลังจากเลิกเล่นทีมชาติ ตนกำลังสนุกกับการใช้ชีวิต และเตรียมตัวเป็นเจ้าสาวแต่งงาน ในวันงานในวันที่ 9 สิงหาคมนี้ และในวันที่ 24 สิงหาคม ที่ จ.สุราษฏธานี ซึ่งวางแผนหลังแต่งงานจะไปเที่ยวรอบโลก ในประเทศที่อยากไป โดยอาจไป ตุรกี เป็นประเทศที่ตนเริ่มรักกับจูเนียร์ เป็นครั้งแรก อยากเห็นบอลลูนที่สวยๆ เหมือนตอนนั้น ส่วนการวางแผนการเป็นโค้ช ตนขอโฟกัสไปที่ยิมพาณิภัคอีกสัก 5 ปี และจากนั้นก็อยากจะมาเป็นโค้ชทีมชาติไทยดูสักครั้ง







