ทัพรักบี้สาวไทยปิดฉากเวิลด์ชาลเลนจ์ 3 สนาม จบอันดับ 5 ชวดเพลย์ออฟเวิลด์ซีรีส์

ทัพรักบี้สาวไทยปิดฉากเวิลด์ชาลเลนจ์ 3 สนาม จบอันดับ 5 ชวดเพลย์ออฟเวิลด์ซีรีส์

การแข่งขันรักบี้ 7 คน รายการ “เวิลด์ รักบี้ เซเว่นส์ ชาลเลนเจอร์ ซีรีส์ 2025” สนามสุดท้าย ที่เมืองคราคอฟ ประเทศโปแลนด์ โดยทีมรักบี้สาวไทยมาในสภาพทีมที่ขาดตัวหลัก 2 คน คือ พรรณพัสษา ใจจริม กับ นันทัชพร ยอดยา เนื่องจากบาดเจ็บหนักต้องพักรักษาตัวหลายเดือน แต่ขุมกำลังทัพสาวไทยที่ขนไปโปแลนด์ก็จัดว่าเต็มสูบ นำโดย พล.ร.อ.ปกครอง มนธาตุผลิน เลขาธิการสมาคมกีฬารักบี้ฟุตบอลแห่งประเทศไทย และ สุทรรศนีย์ ภาณุประภา ผู้จัดการทีม

ทัพรักบี้สาวไทยออกสตาร์ตกลุ่มเอ ด้วยการเอาชนะ โคลอมเบีย 24-12 จุด ซึ่งถือว่าเป็นการล้างแค้นได้สำเร็จจากการที่ไทยเคยแพ้มาในสนามที่ผ่านมา ด้วยการเป็นรองผู้เล่น 5 ต่อ 7 จากนั้นทัพสาวไทยยังโชว์ฟอร์มดุเอาชนะ เคนย่า แชมป์สนามที่ 1 กับ 2 ไปแบบสุดมันส์ 28-12 จุด ทำให้การันตีเข้าสู่รอบรองชนะเลิศแน่นอนแล้ว แม้ว่าจะเหลือเกมกับเบลเยียม ในมืออีก 1 นัดก็ตาม ซึ่งเกมกับเบลเยียม ไทยพ่ายไป 12-14 จุด ส่งผลให้ไทยเก็บได้ 6 คะแนน บวกกับคะแนนพิเศษ 1 คะแนน จากผลงานที่แพ้ไม่เกิน 7 จุด เข้าเป็นอันดับ 1 ของกลุ่ม ด้วยการมี 7 คะแนน

ส่วนรอบรองชนะเลิศ ไทยเจอกับคู่ปรับเก่าอย่างอาร์เจนติน่า ลอยลำคว้าตั๋วไปรอบเพลย์ออฟเรียบร้อยแล้ว ซึ่งรูปเกมเป็นฝ่ายสาวไทยที่ครองเกมได้ดี แต่ก็ยังมีความผิดพลาดเพียงเล็กน้อยเท่านั้น ทำให้พ่ายไปแบบหวุดหวิด 20-21 จุด ทัพรักบี้สาวไทยหมดลุ้นตั๋วใบสุดท้ายในการไปเล่นรอบเพลย์ออฟ เนื่องจากคะแนนสะสมตามไม่ทันโคลอมเบีย ทำให้ในเกมชิงอันดับ 3 ที่ทีมสาวไทยพบกับเคนย่า ไม่มีลุ้นอะไรแล้ว และสุดท้ายสาวไทยก็แพ้ไป 19-27 จุด คว้าอันดับ 4 สนามสุดท้ายที่โปแลนด์ ส่วนคะแนนสะสมรวมนั้นได้ 36 คะแนน จบอันดับ 5 ของตารางคะแนนรวม ซึ่งถือว่าเป็นอันดับที่ดีกว่าเดิม

ADVERTISMENT

ADVERTISMENT

QR Code
เกาะติดทุกสถานการณ์จาก Line@matichon ได้ที่นี่
Line Image