หน้าแรก กีฬา กีฬาในประเทศ ฟันดาบชายไทยจ...

ฟันดาบชายไทยจบที่ 16 หญิงที่ 20 ศึกฟอยล์เยาวชนโลก

15.12.25 | 19:23 น.

ฟันดาบชายไทยจบที่ 16 หญิงที่ 20 ศึกฟอยล์เยาวชนโลก

การแข่งขันกีฬาฟันดาบรายการ Bangkok 2025 FIE Foil Junior World Cup ซึ่งเป็นการแข่งขันของนักกีฬาประเภทฟอยล์รุ่นอายุไม่เกิน 19 ปี เข้าร่วมแข่งขันเพื่อเก็บคะแนนสะสมโลกในรุ่นเยาวชน วันแรกเป็นการแข่งขันประเภทฟอยล์บุคคลชาย ที่มีนักกีฬาไทยเข้าร่วมการแข่งขันทั้งสิ้น 11 คน และมีนักกีฬาจาก ทั่วโลกเข้าร่วมการแข่งขันทั้งหมด 198 คน จาก 27 ประเทศ แข่งขันที่ห้องไดมอนด์ฮอลล์ ศูนย์การค้าเซียร์รังสิต ชั้น 5

เมื่อวันที่ 15 ธันวาคม เป็นการแข่งขันวันสุดท้าย ประเภทฟอยล์ทีมหญิงมีอันดับที่ 16 ต้องตัดกับเพื่อนร่วมชาติอย่างมาเลเซีย ในรอบ 32 ทีมสุดท้าย โดยนักกีฬาไทยประกอบด้วย ปริยากร ลาภสุขโสภณ, นภัสกร นารี, ภารัศมี รัตตเสรี เกมการแข่งขันเป็นไปอย่างสูสี แต่ทีมไทยทำได้ดีกว่าด้วยการขึ้นนำตลอด จนมาถึงยกที่ 8 ทีมไทยนำอยู่ 5 คะแนน และปิดจบไปอย่างสวยงามที่สกอร์ 45-38 คะแนน ผ่านเข้าสู่รอบ 16 ทีม ไปพบกับมือ 1 ของรายการอย่างสหรัฐอเมริกา และทีมไทยก็ต้านทานความแข็งแกร่งไม่ไหวพ่ายไปด้วยสกอร์ 6-45 คะแนน จบที่อันดับ 16

ประเภทฟอยล์ทีมชายของไทย อันดับที่ 19 ของรายการ ที่มีนักกีฬาชายประกอบด้วย แมทธิว ไทเลอร์ เฉิน, วุฒิวรพงษ์ หอปรีชากิจ, ถิรนัฐ สุกิน และ ภาสกร ริฟคินด์ โดยทีมไทยต้องพบกับทีมอิสราเอล มือ 14 ของรายการ ในรอบ 32 ทีมสุดท้าย ผลปรากฏว่าทีมไทยพ่ายไปอย่างเฉียดฉิว 42-45 คะแนน จบที่อันดับ 20

ส่วนแชมป์ปีนี้ประเภททีมหญิงยังคงเป็นของแชมป์เก่าสหรัฐอเมริกาที่คว้าเหรียญทองไปครอง เหรียญเงินเป็นของจีน และอิสราเอลได้เหรียญทองแดง ประเภททีมชายตกเป็นของจีน เหรียญเงิน ญี่ปุ่น ส่วนเหรียญทองแดงเป็นของฝรั่งเศส

Advertisement