ผู้ว่า กกท. เห็นด้วยแยกกระทรวงกีฬาเป็นเอกเทศ งานชัดเจนขึ้น แก้ปัญหางบไม่คล่องตัว
จากนโยบายของนายอนุทิน ชาญวีรกูล นายกรัฐมนตรี ที่จะให้มีการแยกกระทรวงใหม่ จากเดิมที่เป็นกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา ให้แยกมาตั้งเป็นกระทรวงกีฬาแบบเป็นเอกเทศ และนำการท่องเที่ยวไปรวมกับกระทรวงวัฒนธรรม และจะพยายามดำเนินการภายใน 6 เดือนนั้น
ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) กล่าวว่า ส่วนตัวยังไม่ทราบรายละเอียดที่ชัดเจน ทราบเพียงจากข่าวเท่านั้น แต่หากแยกออกมาเป็นกระทรวงกีฬา ก็จะมี กกท. กรมพลศึกษา มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ เป็นหน่วยงานภายใต้กระทรวง ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องดี งานด้านกีฬาจะชัดเจนยิ่งขึ้น แต่ยังไม่ทราบว่าการแยกกระทรวงจะมีภารกิจงานด้านอื่นๆ เช่น เยาวชนเข้ามารวมด้วยหรือไม่
“ในส่วนของกกท. ไม่มีปัญหาหากจะมีการแยกกระทรวง นอกจาก การที่รัฐบาลจะให้ความชัดเจนเรื่องของกีฬาชัดๆ ก็จะมีเรื่องงบประมาณที่น่าจะได้เพิ่มเติมขึ้น เพื่อเข้ามาแก้ปัญหาด้านงบประมาณที่ไม่คล่องตัวเหมือนในปัจจุบัน” ผู้ว่า กกท.กล่าว

