ฟาดเคราะห์! ธิติสรรณ์ยันไม่ท้อ ลุยต่อเส้นทางคว้าเหรียญโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส

ฟาดเคราะห์! ธิติสรรณ์ยันไม่ท้อ ลุยต่อเส้นทางคว้าเหรียญโอลิมปิก 2024 ที่ปารีส

หลังจากที่ “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด นักชกความหวังรุ่น 52 กก.ชาย ต้องถอนตัวจากการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เนื่องจากได้รับบาดเจ็บเอ็นไขว้หน้าหัวเข้าซ้ายฉีกขาดระหว่างการฝึกซ้อม ที่ศูนย์ฝึกกีฬาแห่งชาติมวกเหล็ก จ.สระบุรี โดยทีมแพทย์ยืนยันว่า ต้องใช้เวลารักษาประมาณ 4-5 เดือนนั้น

ล่าสุด “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด เปิดใจว่า ยอมรับว่าเสียใจ และเสียดายมากที่เสียโอกาสเข้าร่วมการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 เพราะก่อนหน้านี้ตั้งความหวังว่าต้องคว้าเหรียญใดเหรียญหนึ่งกลับมาฝากคนไทยให้ได้ ในตอนคัดเลกตนชนะนักชกตัวเต็งๆ มาหลายคน ทำให้มีความเชื่อมั่น และตั้งใจมาก จึงพยายามมุ่งมั่น และฝึกซ้อมอย่างหนัก เพื่อก้าวไปให้ถึงเป้าหมายที่วางไว้ แต่ดันโชคไม่ดีเกิดบาดเจ็บซะก่อน วันแรกที่บาดเจ็บไม่คิดว่าจะหนักขนาดนี้ แต่ยิ่งนานวันอาการกลับไม่ดีอย่างที่คิดไว้ ตอนนี้เดินแทบไม่ไดั พอเข้าสแกนเอ็มอาร์ไอ ถึงได้รู้ว่าหนักมากถึงขนาดเอ็นขาด

“คุณหมอบอกว่าต้องผ่าตัดรักษา เพื่อให้หายขาด ซึ่งน่าจะพักอย่างน้อย 6 เดือน แต่ก็ไม่เป็นไรถือว่า ผมโชคไม่ดีเองที่ไม่ได้ไปร่วมโอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้ สงสัยหลังจากเข้ารับการผ่าตัดต้องทำบุญเยอะๆ แต่ผมยังไม่ท้อหรือถอยแน่นอน ถือเป็นอุปสรรคอย่างหนึ่งก็แล้วกัน และขอมุ่งมั่นต่ออย่างเต็มที่เพื่อเป็น ‘ธิติสรรณ์คนใหม่’ ที่แข็งแกร่งกว่าเดิม และต้องคว้าเหรียญในโอลิมปิกเกมส์ 2024 ที่ปารีส ฝรั่งเศส ให้ได้” เจ้าเหลิม กล่าว

ด้าน “บิ๊กชาย” นายสมชาย พูลสวัสดิ์ ประธานพัฒนาเทคนิค สมาคมกีฬามวยสากลแห่งประเทศไทยฯ เปิดเผยว่า ได้ปรึกษากับทีมแพทย์ที่ดูแลทีมมวย ให้เร่งหาวันผ่าตัดให้ธิติสรรณ์อย่างเร็วที่สุด คงไม่ปล่อยไว้อย่างนี้ หรือรอหลังจบโอลิมปิก เพราะจะช้าหรือเร็วก็ต้องผ่าตัดอยู่ดี หากผ่าตัดเร็วเท่าไหร่จะได้มีเวลาพักฟื้นนานๆ เพื่อให้หายเป็นปกติ อย่างไรก็ตาม แม้ความหวังอันดับต้นๆ จะไม่มี แต่ยังยืนยันนักมวยที่เหลือทั้ง 4 คนก็ความหวัง และมีโอกาสที่จะคว้าเหรียญกลับมาทุกคน ส่วนใครจะมากหรือน้อยต้องดูที่การจับสลากอีกครั้ง

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon