ยิงเป้าบิน ‘เศวต’ พร้อมสู้ศึกโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตในวัย 58 ปี

ยิงเป้าบิน ‘เศวต’ พร้อมสู้ศึกโอลิมปิกครั้งแรกในชีวิตในวัย 58 ปี

 

“แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ นักกีฬายิงเป้าบิน ประเภทแทร็ป ที่เป็นนักกีฬาที่อายุมากที่สุดของทัพนักกีฬาไทย ในการแข่งขันโอลิมปิก 2020 ในวัย 58 ปี ซึ่งเป็นการแข่งขันโอลิมปิกครั้งแรก โดยเมื่อวันที่ 21 กรกฎาคมที่ผ่านมา ได้ลงฝึกซ้อมเป็นวันที่ 3 ติดต่อกัน

“แซม” เศวต เปิดเผยว่า พอมาถึงญี่ปุ่น ก็กักตัวเป็นเวลา 2 วัน ถึงได้เริ่มการฝึกซ้อม ที่ตอนนี้เข้าสู่วันที่ 3 แล้ว การฝึกซ้อมค่อนข้างเข้มงวด จริงจัง และซีเรียสมากกว่า 2 วันที่ ผ่านมา ที่จะฝึกซ้อมยิงแบบสบายกว่านี้ ซึ่งจะมีนักกีฬาที่เข้าแข่งขัน ที่มาซ้อมด้วยกันจะมีนักกีฬาจากหลายชาติที่เป็นเพื่อนๆ แข่งขันคว้าโควต้าโอลิมปิกมาด้วยกัน เมื่อปี 2019 เช่นเพื่อนจากโครเอเชีย

“ส่วนนักกีฬายิงเป้าบินอีก 2 คน “น้องณี” สุธิยา จิวเฉลิมมิตร และ “น้องวอร์ม” อิศราภา อิ่มประเสริฐสุข นักกีฬายิงเป้าบินประเภทสกีต จะฝึกซ้อมคนละเวลา ซึ่งที่พักนักกีฬาที่นี่ เจ้าภาพ จะจัดให้พักห้องละ 2 หรือ 3 คน โอลิมปิกครั้งนี้ เป็นการแข่งขันครั้งแรกจะพยายาม ทำให้ดีที่สุด”

โดย “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ได้รับคัดเลือกให้ถือธงไตรรงค์ในพิธีเปิดโอลิมปิก 2020 พร้อมกับ “เอิน” ณภัสวรรรณ หย่างไพบูลย์ นักกีฬายิงปืนสั้น

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันของ “แซม” เศวต เศรษฐาภรณ์ ในประเภทแทร็ป วันที่ 28 กรกฎาคม เวลา 07.25 น. ตามเวลาประเทศไทย จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 1 วันที่ 29 กรกฎาคม เวลา 07.50 น. จะเป็นการแข่งขันรอบคัดเลือก วันที่ 2 และ เวลา 13.30 น. จะเป็นการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้กัลฟ์สานต่อโครงการ “กัลฟ์ส่งพลังสู่ชุมชน มอบข้าวกล่องสู้ภัยโควิด-19 ปีที่ 2” เดินหน้าแจกข้าวกล่อง 120,000 กล่อง ในพื้นที่กรุงเทพฯ ศูนย์พักคอย และโรงพยาบาลสนาม
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ ชวนคนไทยส่งแรงเชียร์นักกีฬาโอลิมปิก-พาราลิมปิก ขอสมาคมดูแลใกล้ชิด