อรวรรณไม่หวั่นดวลลูกเด้งสาวเปอร์โตริโก รอบแรก โอลิมปิกเกมส์  2020

อรวรรณไม่หวั่นดวลลูกเด้งสาวเปอร์โตริโก รอบแรก โอลิมปิกเกมส์  2020

ความเคลื่อนไหวการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคมนี้ โดยทัพนักกีฬาไทยคว้าโควต้าเข้าร่วมชิงชัยรวมทั้งสิ้น 41 คนใน 14 ชนิดกีฬา

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง นักเทเบิลเทนนิสสาวไทย วัย 23 ปี มืออันดับ 88 ของโลก เตรียมลงชิงชัยในรอบแรก ประเภทหญิงเดี่ยว ประเดิมสนามครั้งแรกในโอลิมปิกเกมส์ของชีวิต พบกับ เมลานี ดิอาซ มืออันดับ 69 ของโลกจากเปอร์โตริโก ที่โตเกียว เมโทรโพลิแทน ยิมเนเซียม วันที่ 24 กรกฎาคมนี้

อรวรรณ เปิดเผยว่า สภาพร่างกายฟิตสมบูรณ์ดี และพร้อมสู้เต็มที่ โดยพอผลจับออกมาแม้จะต้องเจอกับคนที่ยังไม่เคยเจอมาก่อน และมีอันดับโลกที่สูงกว่าก็ไม่ได้ทำให้รู้สึกตื่น หรือเกรงกลัวอะไร คิดว่าน่าจะสู้ได้ ซึ่งพอรู้ผลจับสลากทางทีมทั้งนักกีฬา และสต๊าฟโค้ช ทั้ง “โค้ชน้อง” อนิศรา เมืองสุข ที่มาญี่ปุ่นด้วยกัน หรือทีมสตาฟโค้ชที่เมืองไทยก็ได้ประชุมออนไลน์ร่วมกัน เพื่อเตรียมความพร้อม และเปิดวิดีโอดูฟอร์มการเล่นย้อนหลังของคู่แข่ง ทำการวิเคราะห์ เพื่อวางแผนการเล่น ซึ่งก็เห็นว่าคู่แข่งคนนี้เป็นนักกีฬาที่ตีไม้เม็ดสั้น และเน้นสไตล์บุกตบด้วยโฟร์แฮนด์

“ส่วนเรื่องสนามแข่งขันที่ได้ลงไปซ้อมมาก็มีปัญหาเรื่องน้ำหนักลูกที่ต้องปรับ และกะจังหวะการตีให้ชิน และเรื่องของโต๊ะแข่งขันที่ถ้าหากเราไม่ทำความคุ้นเคยก็มีโอกาสพลาดในการกะจังหวะที่ลูกตกได้ แต่ทั้งหมดก็เป็นปัญหานิดหน่อยที่มักจะพบบ่อยเวลาเดินทางไปแข่งขันที่ต่างๆ ซึ่งในเวลานี้หนูได้ปรับจูนกับสนามจริงมา 2-3 วันแล้ว ตอนนี้ก็โอเคแล้วค่ะ” นักตบลูกเด้งสาวไทย กล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้คอเกมห้ามพลาด! กูเกิล ดูเดิล ต้อนรับโอลิมปิกเกมส์ จัดเกม RPG กีฬา แข่งเก็บคะแนนทั่วโลก
บทความถัดไปซื้อพลาดเอง เลยต้องน้อมรับเอง 10 ล้าน!!!