อรวรรณ-สุธาสินี ทาบสถิติลูกเด้งรุ่นพี่นันทนา เข้ารอบลึกศึกโอลิมปิกเกมส์

อรวรรณ-สุธาสินี ทาบสถิติลูกเด้งรุ่นพี่นันทนา เข้ารอบลึกศึกโอลิมปิกเกมส์

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง เปิดเผยหลังจบเกมที่ชนะ ฮานา มาเตโลวา คู่แข่งจากสาธารณรัฐเช็ก ในรอบสอง ประเภทหญิงเดี่ยว รอบแรก หรือรอบ 64 คน กีฬาโอลิมปิกเกมส์ โตเกียว 2020 ว่า ทำได้ตามเป้าหมายคืออยากเข้ารอบต่อไป แต่จริงๆ ก่อนเกมไม่ได้คิดว่าตนเองจะชนะ เพราะดีกรีและอันดับโลกของคู่แข่งค่อนข้างเหนือกว่า แต่ตนก็สู้เต็มที่ไม่เคยคิดจะยอมแพ้

“ตอนเกมแรกลงไปก็รู้สึกตัวเองเกร็งๆ อยู่นิดหน่อย แต่พอเข้าเกมสองกับสามตนเองเริ่มขยับตัวเยอะขึ้น ขยับขาเยอะขึ้นฟุตเวิร์คเยอะขึ้น ก็ทำให้คลายความเกร็งและปลดล็อกไปได้ ส่วนรอบหน้าเจอคนเก่งอย่าง คาซูมิ อิชาคาว่า มืออันดับ 10 ของโลกจากประเทศเจ้า ภาพญี่ปุ่น รู้ตัวว่าเป็นรองแต่ก็จะยังคงสู้เต็มที่แน่นอน สุดท้ายก็อยากขอบคุณกองเชียร์ทุกๆ คนที่ส่งกำลังใจมาเชียร์ ตนจะสู้เต็มที่ต่อไปในโอลิมปิก เกมส์ครั้งแรกในชีวิตครั้งนี้”

ขณะที่ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร นักปิงปองสาวไทยเผยว่า แมตช์แรกของตนในโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 2 ในชีวิตก็มีตื่นเต้นอยู่บ้าง แต่สุดท้ายก็สามารถผ่านมาได้ ส่วนแมตช์ต่อไปพบกับ เอลิซาเบธ ซามาร่า มืออันดับ 29 ของโลก ซึ่งเป็นมือที่สูงกว่าตน ก็จะไปศึกษาฟอร์มการเล่นของคู่แข่ง เพื่อจะเอาชนะให้ได้ ซึ่งตนก็จะทำให้เต็มที่ที่สุด ก็อยากฝากแฟนๆ ชาวไทยเป็นกำลังใจให้ตน และทิพย์ (อรวรรณ พาระนัง) ในการแข่งขันรอบต่อไปกัน

สำหรับสถิติการเข้ารอบลึกที่สุดในมหกรรมกีฬาโอลิมปิกเกมส์ของนักกีฬาไทยในประวัติศาสตร์ที่ผ่านมานั้น ทัพลูกเด้งไทยสามารถควอลิฟายน์ผ่านเข้าโอลิมปิกเกมส์ได้ทั้งสิ้น 5 ครั้ง โดยปี 2000 “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ เข้าได้ถึงรอบแบ่งกลุ่ม หรือรอบ 64 คน, ปี 2004 “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ เข้าถึงรอบ 32 คน, ปี 2008 “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ เข้าถึงรอบ 64 คน, ปี 2012 “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ เข้าได้ถึงรอบ 2 หรือ รอบ 64 คน, ปี
2016 “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ เข้าถึงรอบ 32 คน, “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร เข้าถึงรอบ 2 หรือ รอบ 64 คน, “ไบร์ท” ภาดาศักดิ์ ตันวิริยะเวชกุล เข้าถึงรอบ 2 หรือ รอบ 64 คน

ดังนั้นในโอลิมปิกเกมส์ครั้งที่ 6 ที่ทัพนักกีฬาเทเบิลเทนนิสไทยสามารถควอลิฟายน์เข้าร่วมการแข่งขันได้นี้ “ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง กับ “หญิง” สุธาสินี เสวตรบุตร จึงสามารถทำสถิติการเข้ารอบลึกที่สุดของประวัติศาสตร์วงการเทเบิลเทนนิสไทย เทียบเท่ากับที่ “แป๋ว” นันทนา คำวงศ์ รุ่นพี่อดีตทีมชาติเคยทำไว้เมื่อโอลิมปิกเกมส์ ปี 2004 และ 2016

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘เชียงใหม่’ ติดเชื้อใหม่ 100 ราย ตาย 1 พร้อมสั่งปิด 10 สถานที่เสี่ยง
บทความถัดไปดาวกับดวง ประจำวันจันทร์ที่ 26 กรกฎาคม 2564 (มีคลิป)