‘จุฑาธิป’ ยอมรับยังแกร่งไม่พอขอไปเพิ่มความอึดถ้าจะปั่น อลป.

‘จุฑาธิป’ ยอมรับยังแกร่งไม่พอขอไปเพิ่มความอึดถ้าจะปั่น อลป.

“บีซ” จุฑาธิป มณีพันธุ์ นักจักรยานทีมชาติไทย ที่ลงแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ประเภทถนนแต่ถูกกลุ่มนำทิ้งห่าง 12 นาที ขณะที่เข้าสู่กิโลเมตรที่ 80 ต้องออกจากการแข่งขันตามกติกา ได้เดินทางกลับประเทศไทยแล้วเมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม

จุฑาธิป กล่าวว่า เป้าหมายสูงสุดในชีวิตการเป็นนักกีฬาของตน คือการได้เข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์ ซึ่งตัวเองก็มีโอกาสมาแล้วถึง 3 ครั้ง และทุกครั้งที่ลงแข่งก็พยายามจะทำผลงานให้ดีขึ้นๆ แต่ด้วยปัญหาและอุปสรรคหลายอย่าง สนามแข่งขันสภาพอากาศ และ บรรยากาศการแข่งขันที่แตกต่างกันทำให้ในทุกครั้งผลงานการแข่งขันจึงไม่เป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ ซึ่งยอมรับว่าการจะให้ได้ผ่านรอบคัดเลือกเข้าร่วมโอลิมปิกเกมส์นั้นว่ายากแล้ว แต่การลงแข่งขันจริงนั้นถือว่ายากและกดดันมากกว่า

“โอลิมปิกเกมส์ครั้งนี้การเตรียมตัวฝึกซ้อมค่อนข้างมีอุปสรรคจากการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 โดยเฉพาะปีที่ผ่านมาต้องซ้อมในบ้าน ได้ออกมาปั่นถนนก็ช่วงปลายปีและปีนี้ก็มีการระบาดหนัก ตัวบีซและทีมงานทุกคนพยายามวางแผนกันมาอย่างเต็มที่แต่ก็ต้องยอมรับว่าสภาพร่างกายตัวเองยังไม่แข็งแกร่งพอที่จะสู้กับนักกีฬาโซนยุโรปได้ แต่ครั้งนี้ก็ได้ทำสุดความสามารถเท่าที่บีซจะทำได้แล้วจริงๆ หากครั้งหน้าไม่ว่าบีซหรือเพื่อนร่วมทีมคนไหนจะได้มีโอกาสเข้ามาแข่งขันในโอลิมปิก สิ่งที่พวกเรายังต้องพัฒนาให้ได้ คือการเพิ่มความอึดให้กับตัวเอง” จุฑาธิปกล่าว

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้‘STARK’ ตอกย้ำจุดแข็งผู้นำเทคโนโลยีการผลิตสายไฟ-สายเคเบิ้ล จ่อเสนอขายหุ้นกู้ดอกเบี้ยคงที่
บทความถัดไป‘ททท.’ รับยอดติดโควิดพุ่ง ฉุดต่างชาติจองเข้า ‘ภูเก็ตแซนด์บ็อกซ์’ ยันไม่มีปิดรับนักท่องเที่ยวกลางทาง