ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยอดสตรีไทยแห่งเวทีกีฬาโลก

ฮีโร่ อิน โตเกียว 2020 : คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล ยอดสตรีไทยแห่งเวทีกีฬาโลก

ไม่บ่อยนักที่เราจะได้เห็นสตรีไทยก้าวไปอยู่ในหัวแถวขององค์กรบริหารกีฬาระดับโลก แต่คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล สามารถพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าหญิงไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเช่นกัน

คุณหญิงปัทมา ถือว่าเป็นบุคคลสำคัญของวงการกีฬาไทย และเป็นสตรีรายแรกของไทยที่ได้รับตำแหน่งอันทรงเกียรติ ได้เข้าไปบริหารงานในองค์กรกีฬาใหญ่ระดับโลก อย่างคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี พ่วงด้วยตำแหน่งที่ติดตัวอยู่แล้วอย่างรองประธานสหพันธ์แบดมินตันโลกอีกหนึ่งตำแหน่ง

นอกจากนี้จากการทำงานอย่างหนักของคุณหญิงปัทมา ทำให้ได้รับความไว้วางใจจาก โธมัส บาค ประธานไอโอซี ให้เป็นประธานคณะกรรมาธิการวัฒนธรรมและมรดกโอลิมปิก และหนึ่งในคณะกรรมาธิการกองทุนสงเคราะห์โอลิมปิกระหว่างประเทศ ซึ่งถือว่าเป็นบุคคลสำคัญที่ช่วยผลักดันในเรื่องของสิทธิความเท่าเทียมทางเพศในวงการกีฬาระดับโลก

ขณะเดียวกัน คุณหญิงปัทมายังเป็นอีกหนึ่งกระบอกเสียงของวงการกีฬาไทย ไปถึงเวทีกีฬาระดับโลก พร้อมทั้งช่วยผลักดัน และขับเคลื่อนให้การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ที่กรุงโตเกียว ฝ่าฟันปัญหานานับประการ จนสามารถจัดการแข่งขันได้

โดยเฉพาะอย่างยิ่งคำชมจากการจัดการแข่งขันแบดมินตัน 3 รายการใหญ่ที่ประเทศไทย ที่ถูกยกเป็นต้นแบบของการจัดแข่งขันกีฬานานาชาติอีกหลายรายการ และประยุกต์มาใช้ในโอลิมปิกเกมส์อีกด้วย

ต้องยกให้เป็นหญิงเก่งแห่งพ.ศ.นี้จริงๆ

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon

บทความก่อนหน้านี้รวบ ‘น้องพลอย’ นางแบบหวิว ครีเอเตอร์วิดีโอ แฝงโฆษณาชักชวนเล่นพนันออนไลน์ คนตามเพจ 1.3 ล้าน
บทความถัดไปพช.พัทลุง สานต่อลายผ้าพระราชทาน ‘ลายขอเจ้าฟ้าสิริวัณณวรีฯ’ รางวัลชมเชยระดับประเทศ พัฒนาต่อยอดสร้างรายได้สู่ชุมชน