บิ๊กเอเรียก 2 จอมเตะไทยกลับกรุง ยกเลิกขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนลุยโอลิมปิก

บิ๊กเอเรียก 2 จอมเตะไทยกลับกรุง ยกเลิกขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์ก่อนลุยโอลิมปิก

ความเคลื่อนไหว 2 นักกีฬาเทควันโดทีมชาติไทย ชุดสู้ศึกโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ประกอบด้วย “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ จอมเตะเบอร์ 1 ของโลก รุ่น 49 กก.หญิง และ “จูเนียร์” รามณรงค์ เสวกวิหารี รุ่น 58 กก.ชาย ซึ่งยังคงฝึกซ้อมอย่างหนักที่เขาใหญ่ จ.นครราชสีมา เป็นเวลา 3 สัปดาห์ โดยมีแผนจะเดินทางกลับกรุงเทพฯ ในวันที่ 15 กรกฎาคมนี้ และเดินทางไปญี่ปุ่น ในวันที่ 17 กรกฎาคมนั้น

“บิ๊กเอ” ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมกีฬาเทควันโดแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 ที่รุนแรงขึ้น ทำให้มีการล็อกดาวน์กรุงเทพฯ และปริมณฑล ห้ามมีการเดินทาง ทำให้ตัวเองกลัวว่าจะมีปัญหาในการเดินทางกลับกรุงเทพฯ จึงได้สั่งให้ทีมเทควันโดทุกคน เดินทางกลับเมืองกรุงทันที โดยที่ห้ามให้ทุกคนกลับบ้าน หรือเข้าพักที่อาคาร 300 เตียง ภายในการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ซึ่งเป็นที่พักเก็บตัวนักกีฬา เพราะทราบข่าวมาว่ามีพนักงานทำความสะอาดติดไวรัสโควิด จึงต้องให้นักกีฬา และโค้ช เดินทางมาพักที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ ทันที

“เรานำนักกีฬามาเก็บตัวที่โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล ซึ่งเป็นโรงแรมของผม โดยไม่คิดค่าใช้จ่ายแต่อย่างใด เพื่อป้องกันการติดเชื้อโควิด ในสถานการณ์ที่มีการแพร่ระบาดอย่างหนัก เพราะเวลาที่เหลืออีกไม่เพียงไม่กี่วันจะมีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกเกมส์ ทำให้มาตรการทุกอย่างต้องเข้มข้น ห้ามนักกีฬา และผู้ฝึกสอนกลับบ้าน หรือออกไปไหน เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ทุกอย่าง ยกเว้นในวันที่ 14 กรกฎาคมนี้ จะมีการตรวจเชื้อโควิด ก่อนเดินทางไปแข่งขัน เพียงแห่งเดียว นอกนั้นทุกคนจะต้องพักอยู่แต่ในโรงแรมเท่านั้น”

ผศ.พิมล กล่าวอีกว่า ก่อนเดินทางไปแข่งขันมหกรรมกีฬารายการใหญ่ๆ เราจะต้องเดินทางไปกราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทั้งศาลท้าวมหาพรหม เอราวัณ, ศาลหลักเมือง และวัดพระแก้ว เพื่อขอพรให้ประสบความสำเร็จทุกครั้ง แต่ตอนนี้สถานที่ทั้ง 3 แห่งปิดหมด เราจึงต้องงดการเดินทางไปกราบสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แต่เชื่อว่านักกีฬา และโค้ชคงมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์เป็นที่ยึดเหนี่ยวจิตใจกันทุกคน และตอนนี้เราก็มีความพร้อมเต็มที่ นับวันรอคอยที่จะไปสร้างประวัติศาสตร์คว้าเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์ร่วมกัน

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon