โอลิมปิกเกมส์ระส่ำหนัก! นักกีฬาติดโควิดแล้ว 21 ราย – แห่ถอนตัวเพียบ

โอลิมปิกเกมส์ระส่ำหนัก! นักกีฬาติดโควิดแล้ว 21 ราย – แห่ถอนตัวเพียบ

 

 

มหกรรมกีฬาโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์ 2020” ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม – 8 สิงหาคม เจอเรื่องระส่ำหนักก่อนเริ่มซะแล้ว เมื่อ insidethegames เว็บไซต์สื่อกีฬาชื่อดังรายงานว่า ล่าสุดมีนักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมที่จะเดินทางมาแข่งโอลิมปิก ติดโควิด-19 รวมแล้วถึง 21 ราย ทำให้ต้องถอนตัวจากการแข่งขัน และทำให้บางทีมต้องเลื่อนการเดินทางมาแข่ง นอกจากนี้ผลตรวจล่าสุด เจ้าหน้าที่ทีมผู้อพยพ ติดก่อนเดินทางมาและก่อนหน้านี้ มีนักกีฬาจากประเทศยูกานดา, อิสราเอล และ เซอร์เบีย ก็มีผลตรวจเป็นบวกเช่นกัน ส่วน ทีมนักรักบี้หญิงของทีมชาติรัสเซีย ต้องถูกกักตัวเช่นกัน เนื่องจากพบว่าทีมงานนักกายภาพมีผลการตรวจล่าสุดเป็นบวก

ขณะเดียวกัน สำนักข่าวรอยเตอร์ส ระบุว่า พบการแพร่ระบาดเป็นคลัสเตอร์ใหญ่อีกครั้ง เมื่อพบพนักงานในโรงแรมแห่งหนึ่งที่เมืองฮามามัตสึ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของกรุงโตเกียว ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 7 รายด้วยกัน โดยโรงแรมดังกล่าวส่วนใหญ่เป็นนักกีฬาทีมชาติบราซิลเข้าพัก แต่ยังโชคดีที่นักกีฬาของบราซิลทั้ง 31 คน ซึ่งเดินทางมาล่วงหน้าอยู่ในโรงแรมเดียวกันไม่ตรวจพบเชื้อ

ส่วนทีมรักบี้แอฟริกาใต้จำนวน 21 คน หนึ่งในทีมเต็งก็ต้องถูกแยกไปกักตัวตั้งแต่วันพุธที่ 14 กรกฎาคมผ่านมา หลังเดินทางมาถึงเมืองคาโงชิมะ ซึ่งเป็นแคมป์เก็บตัวของพวกเขา หลังโดยสารเครื่องบินมาไฟต์เดียวกับผู้ติดเชื้อ โดยเวลานี้ทั้งหมดถูกควบคุมอย่างเข้มงวดจากหน่วยงานด้านสาธารณสุขของญี่ปุ่น และยังรอผลตรวจที่แน่นอนอีกครั้ง

สำหรับตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด-19 ในญี่ปุ่น ล่าสุดรวมแล้วถึง 820,775 ราย

เกาะติดทุกสถานการณ์จาก
Line @Matichon ได้ที่นี่

LINE @Matichon